DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyện cảm động về người tù oan thế kỷ
Vũ Hoàng - 07:26 27/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ tai nạn giao thông của ông Huỳnh Văn Nén đã làm xôn xao dư luận những ngày qua.

Thật ra thì ở đất nước một ngày có hàng chục vụ tai nạn giao thông, bình quân hơn hai mươi người chết/ngày và hàng chục những người khác bị thương thì vụ tai nạn của ông Nén chưa phải là lớn. Nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Nguyên nhân là do tự mình gây ra. Ông không phải là yếu nhân, cũng không phải đại gia và càng không phải những hotgirl váy ngắn, chân dài hay hương trời, sắc nước.

Thế nhưng nó lại gây sự chú ý của dư luận những ngày qua bởi ông là “người tù hai thế kỉ” Huỳnh Văn Nén. Một số phận hẩm hiu, chịu hết tai ương này đến tai ương khác, khi thì do “nhân tai” và giờ thì cứ tạm cho là bởi “thiên tai”.

Theo thông tin từ báo chí, khoảng 17h40 ngày 22/3, ông Nén lấy xe máy chạy ra đường, cách nhà chưa xa thì tự ngã đập đầu xuống đường bất tỉnh. Ngay lập tức, ông được đưa đến Bệnh viện Hàm Tân rồi sau đó, được chuyển thẳng đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) trong tình trạng hôn mê sâu.

Dù chưa đóng bảo hiểm y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân Huỳnh Văn Nén để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm. (Ảnh: TP)

Thế là sau vụ án oan sai, bị tù 17 năm, vắt qua 2 thế kỉ với mức án chung thân, rồi được minh oan trong niềm vui vỡ òa của người thân và gia đình thì giờ đây, ông Huỳnh Văn Nén lại bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong thời điểm mà sức khỏe suy yếu, kinh tế gia đình khánh kiệt…

Song, những lúc “trời không có mắt” thì nhân dân có mắt. Đông đảo đồng bào ông đã chia sẻ cùng ông trong cơn hoạn nạn này bằng cả tinh thần và vật chất. Nhiều người đã gửi tiền và nhiều, rất nhiều người đã cầu nguyện cho ông tai qua, nạn khỏi.

Đặc biệt những ngày qua là sự giành giật lại cuộc sống cho ông của những người thầy thuốc và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Trên báo chí những ngày qua, cùng với thông tin ông Nén bị tai nạn là hàng loạt báo đăng thông tin về sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời của ngành y tế mà người chỉ đạo trực tiếp là Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.

Tra mạng tìm kiếm Google các cụm từ “Bộ trưởng y tế” + “Huỳnh Văn Nén” tại thời điểm 12g ngày 25/3/2016 đã cho hơn 29.300 kết quả trong 0,32 giây.

Trên các trang Facebook cá nhân, nhiều người chia sẻ thông tin này.

Nhà giáo Nguyễn Thận ở Đông Hà, Quảng Trị (FB Thận Nguyễn) viết: Thay mặt gia đình Huỳnh Văn Nén,Thận Nguyễn xin chân thành cảm ơn Bà Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ y tế đã có ý kiến quan tâm hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân HVN và BGĐ Bệnh viện cũng như đội ngũ Y Bác sĩ Bv Chợ Rẫy đã trực tiếp chăm sóc điều trị cho HVN vượt qua tình hình nguy kịch. Xin chân thành cảm ơn các Y Bác sĩ phòng khám đa khoa khu vực thị trấn Tân Minh,Ban Giám đốc Bv Hàm Tân,Bs Trần Văn Minh,Trưởng phòng nghiệp vụ bệnh viện đã tích cực cấp cứu kịp thời và hỗ trợ xe cấp cứu để chuyển bệnh nhân HVN vào bệnh viện Chợ Rẫy. Chân thành cảm ơn các Ls trong nhóm bào chữa cho HVN cùng các bạn bè thân hữu,các ACE trong cộng đồng FB,các ACE trong giới truyền thông đã đồng cảm và quan tâm chia sẻ về hoàn cảnh bi thương của HVN

Nhà báo Hoàng Hải Yến, Báo điện tử Một thế giới viết : Bộ trưởng Bộ y tế trực tiếp chỉ đạo cứu ông Huỳnh Văn Nén ngay trong đêm khi vừa nhận được tin báo từ báo điện tử Một Thế Giới

Còn trên báo Dân trí, Nhà báo Bùi Hoàng Tám viết:

“Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Tiến đã trực tiếp liên lạc với ông Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc BV Chợ Rẫy để nắm tình hình bệnh nhân cũng như đề nghị bệnh viện hỗ trợ tối đa cho trường hợp này về viện phí cũng như các vấn đề y tế khác.

Dù chưa đóng bảo hiểm y tế, Bộ trưởng Tiến chỉ đạo hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân Huỳnh Văn Nén để ông Nén được hưởng quyền lợi như người đã có bảo hiểm.

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Tiến còn bày tỏ mong muốn tỉnh Bình Thuận nên hỗ trợ cho ông Nén vì đây là một trường hợp đặc biệt, cần có sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng cũng như từ các cơ quan khác ở địa phương.

Theo báo chí, Bộ trưởng Tiến đã thức thâu đêm để theo dõi bệnh tình của ông Nén.

Song, hơn cả là tấm lòng của những y, bác sỹ và hộ lý trực tiếp điều trị cho ông Nén. Có thể nói những ngày qua, họ đã chiến đấu không ngừng nghỉ suốt ngày đêm để giành giật lại sự sống cho “người tù thế kỉ” Huỳnh Văn Nén.

Họ không và cũng không có thời gian để nói về công việc của mình nhưng tất cả chúng ta đều biết điều đó.

Nếu như hơn mười năm qua, nhiều cơ quan báo chí và nhà báo đã tốn không biết bao nhiêu công sức để giành giật lại quyền được sống của một công dân lương thiện Huỳnh Văn Nén thì những ngày qua, tấm lòng của bạn đọc và nhất là sự tận tâm cộng với tinh thần trách nhiệm cao cả của người thầy thuốc đã giành giật lại cuộc sống cho ông”.

Vũ Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm