Chuyện cảm động bên lề phiên toà xét xử bác sĩ Lương

Suckhoedoisong.vn - Sáng nay tại phiên toà xét xử vụ án chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hoà Bình, phóng viên Báo Sức khoẻ & Đời sống đã được chứng kiến nhiều điều bất ngờ và xúc động bên lề phiên tòa.

 

Mẹ của nạn nhân Đinh Thi Thu Hằng, một trong 8 nạn nhân tử vong trong sự cố y khoa Hòa Bình đến dự phiên tòa mang theo di ảnh con gái chia sẻ, Bs Lương là người hiền lành, tử tế và rất thương bệnh nhân. Khi con gái tôi còn nằm ở viện, hàng ngày đưa con vào khám, tôi thấy các bác sĩ ở khoa thận nhân tạo rất tốt, không trách được họ cái gì.

Bác Nguyễn Thị Thu - mẹ của chị Đinh Thị Thu Hằng nận nhân trong vụ chạy thận chia sẻ

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, con gái của nạn nhân Nguyễn Thị Minh cũng khẳng định, Bs.Lương rất nhiệt tình cấp cứu bệnh nhân lúc sự việc xảy ra, Bs. Lương không có tội.

Điều đặc biệt là tại phiên toà hôm nay, chúng tôi cũng được tiếp xúc với các đồng nghiệp của Bs. Lương, ở các nơi về, họ là những bác sĩ còn đang công tác, có người đã nghỉ hưu nhưng cùng một mối quan tâm về Bs. Lương. Trong số các bác sĩ hôm nay, có người đã bắt tàu đêm từ Vinh để sớm nay có mặt ở Hà Nội và kịp bắt chuyến xe lên Hòa Bình tham dự phiên tòa. “Chúng tôi chỉ mong muốn được gặp đồng nghiệp để nói một lời động viên, khích lệ…!”, Bs. Nguyễn Thị Bích Nguyệt, BVĐK Xanh Pôn- một trong số các bác sĩ đến dự phiên tòa sáng nay cho hay.

Nhóm các bác sĩ đến từ Vinh và Hà Nội tham dự phiên tòa đang chia sẻ với người nhà nạn nhân (áo đen) bên lề phiên tòa

Cũng theo Bs. Nguyệt, các anh, chị đến phiên toà vì họ đều là bác sĩ và vì đồng cảm với Bs Lương.

Theo quan điểm cá nhân Bs. Nguyệt, Bs. Lương ký y lệnh hôm đó là chỉ có trách nhiệm khám chỉ số sinh tồn của bệnh nhân, chứ  bác sĩ không có khả năng xét nghiệm hoặc lấy mẫu nước chạy thận. Bác sĩ lâm sàng không thể biết được điều đó.

Cũng trong buổi sáng nay, chúng tôi còn bất ngờ khi tại phiên tòa này cô giáo của cháu Hoàng Thị Ngọc Minh - con gái Bs. Lương ở trường mầm non Đồng Tiến, Tp. Hòa Bình cũng đến tham dự .

BS. Nguyễn Thị Bích Nguyệt, BVĐK Xanh Pôn chia sẻ bên lề phiên tòa

Chia sẻ với phóng viên sau buổi sáng nay, Bs. Lương tâm sự, trước khi bước vào phiên tòa, em cũng thấy hoang mang, khi được biết nhiều đồng nghiệp cũng như mọi người, trong đó có cả gia đình các nạn nhân đã đến và ủng hộ, em cảm thấy rất xúc động và không biết nói gì hơn chỉ biết gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Những lời động viên chia sẻ của mọi người đã tăng thêm nghị lực để em đứng vững trong phiên tòa vừa rồi và trong phiên tòa sắp tới vào ngày 15/5.

“Điều làm em lo lắng nhất là em sợ phiên tòa xét xử không công khai, nhưng hôm nay tòa xét công khai và có cả truyền hình trực tiếp về phiên tòa nên em thấy yên tâm”, Bs. Lương cho biết.

H.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com