Chương trình Tiêm chủng mở rộng ở Việt Nam làm thay đổi

Vắc-xin tốt hơn, cuộc sống khỏe hơn" là chủ đề của Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 14 do Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH)

Vắc-xin tốt hơn, cuộc sống khỏe hơn" là chủ đề của Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 14 do Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) phối hợp với Mạng lưới các nhà sản xuất vắc-xin ở các nước đang phát triển (DCVMN) tổ chức tại Hà Nội từ ngày 7-9/10 tại Hà Nội. Hội nghị tập trung vào các nội dung như: nhu cầu y tế công cộng toàn cầu; cung cấp vắc-xin toàn cầu; phương thức tiếp cận đối với các vắc-xin mới; phát triển sản phẩm và hợp tác; khoa học và quy chế; công nghệ mới trong phát triển và cung cấp vắc-xin...

Phát biểu tại hội nghị trước nhiều chuyên gia về vắc-xin của thế giới, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, trong những thập kỷ qua, vắc-xin đã đóng góp vai trò lớn trong việc làm giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh truyền nhiễm gây ra. Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học trong lĩnh vực dịch tễ y học, đến nay, loài người đã nghiên cứu thành công các vắc-xin phòng bệnh cho 30 bệnh truyền nhiễm. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng nhấn mạnh, ở Việt Nam, sau hơn 25 năm triển khai, Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã đem lại hiệu quả rõ rệt, làm thay đổi cơ bản cơ cấu bệnh tật ở trẻ em. Tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm có vắc-xin phòng bệnh trong Chương trình TCMR đã giảm từ hàng chục đến hàng trăm lần và luôn duy trì chiều hướng giảm qua các năm. Việt Nam đã được công nhận là một trong những nước triển khai thành công nhất Chương trình TCMR cho trẻ em. Hiện nay, các công ty sản xuất vắc-xin của Việt Nam đã sản xuất và cung ứng được 10/11 loại vắc-xin TCMR. Chính vì vậy, Hội nghị thường niên lần thứ 14 được tổ chức là cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và sản xuất vắc-xin.
Thái Bình
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com