Chương Trình Thiện Nguyện ‘Đông Ấm Vùng Cao" Năm 2018

Suckhoedoisong.vn - Sáng 1.12.2018, tại Trùng Khánh, Tỉnh Cao Bằng đã diễn ra chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa với các em nhỏ vùng cao của xã Bản Lung, Đoài Côn huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, mở đầu cho chiến dịch tình nguyện mùa đông 2018, xuân tình nguyện 2019. Đồng thời thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng thiện nguyện với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn tại vùng cao.

Đoàn từ thiện gồm 24 thành viên, đại diện cho các nhà hảo tâm tại Hà Nội do bà Nguyễn Minh Trâm làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các em học sinh tại Trùng Khánh những món quà ấm áp, chan chứa yêu thương tới những em học sinh nơi vùng cao biên giới này.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho trẻ em vùng cao Cao Bằng

Tại chương trình, Ban tổ chức đã thăm, động viên và dành tặng 190 suất quà cho 190 em học sinh các trường tiểu học Bản Lung, tiểu học và mầm non Đoài Côn. Mỗi suất quà gồm 01 chăn, 1kg gạo, sữa, dụng cụ học tập…Các nhà hảo tâm còn dành tặng cho các trường 01 bộ máy tính, 01 máy in, 22 thùng sữa bột, 10 thùng sữa tươi, 02 bồn nước 1000l và một suất học bổng trị giá 8 triệu đồng; cùng một số rổ đựng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn bổ sung vào Tủ áo tình thương tại huyện Trùng Khánh 05 thùng quần áo cũ để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn.

Trẻ em vùng cao Cao Bằng

Tiếp đó, Đoàn từ thiện cũng đã phối hợp với  Đoàn TN Công an tỉnh Cao Bằng đến thăm, tặng quà Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh. Đoàn đã thăm hỏi, động viên các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm, đồng thời tặng 8 thùng sữa bột, 07 triệu đồng tiền mặt và một số quần áo cũ cho Trung tâm. Tổng trị giá tất cả các hoạt động trong 02 ngày là trên 100 triệu đồng.

Thay mặt cho đoàn thiện nguyện bà Nguyễn Minh Trâm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí cán bộ, ban giám hiệu ba trường Đoài Côn và Bản Lung, trung tâm bảo trợ xã hội, đồng thời gửi lời cảm ơn những tấm lòng từ thiện của các mạnh thường quân đã dành cho bà con nhân dân, trẻ em nghèo của trường tiểu học Bản Lung, tiểu học và mầm non Đoài Côn.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho trung tâm bảo trợ xã hội tình Cao Bằng

Chuyến công tác của Đoàn từ thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người dân nghèo của huyện Trùng Khánh về hình ảnh đẹp những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong dịp năm mới sắp tới.

Chương trình do Công ty cổ phần Impact Media kết hợp cùng Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, Công ty CP xây dựng và Thương mại Thiên Hưng, công ty Bắc Hải thực hiện.

 

Thảo Nguyên

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT