“Chương trình theo dõi PRISM ngăn chặn nhiều vụ khủng bố”

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ chính thức xác nhận việc truy nã Snowden - kỹ thuật viên 29 tuổi đã cung cấp thông tin về chương trình theo dõi PRISM của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cho báo Washington Post và Guardian.

“Chương trình theo dõi PRISM ngăn chặn nhiều vụ khủng bố” 1

CNN: Đây là lần đầu tiên Chính phủ Mỹ chính thức xác nhận việc truy nã Snowden - kỹ thuật viên 29 tuổi đã cung cấp thông tin về chương trình theo dõi PRISM của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cho báo Washington Post và Guardian. 

“Chương trình theo dõi PRISM ngăn chặn nhiều vụ khủng bố” 2

Giám đốc FBI Robert Mueller: Trong vụ khủng bố 11/9, một kẻ cướp máy bay là Khalid al-Mihdhar đã gọi điện từ San Diego đến một căn cứ của al-Qaeda ở Yemen. Nếu chúng ta có chương trình theo dõi này vào năm 2001, chúng ta có thể đã phát hiện ra al-Mihdhar. Snowden hiện đã chính thức trở thành đối tượng bị điều tra hình sự. Chúng tôi sẽ làm tất cả để buộc người này phải chịu trách nhiệm về các vụ rò rỉ trên.

“Chương trình theo dõi PRISM ngăn chặn nhiều vụ khủng bố” 3

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein: Đầu tuần tới NSA sẽ công bố danh sách các vụ tấn công khủng bố bị ngăn chặn nhờ chương trình theo dõi PRISM. Con số các vụ này lên đến hàng chục.

NH (Theo CNN)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT