DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng – Đại học Y Hà Nội
Trạng Minh - 09:48 18/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ năm 2013, trường Đại học Y Hà Nội chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đầu tiên trên cả nước.

Từ năm 2013, trường Đại học Y Hà Nội chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng đầu tiên trên cả nước. Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam, một hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mục tiêu góp phần tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam.

cu nhan dinh duongBuỗi lễ kí kết chương trình  hợp tác giữa Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Đại Học Y Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cấp thiết về đội ngũ cán bộ trình độ cao phục vụ công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong cộng đồng, vào tháng 10 năm 2015, Bộ Y tế - Bộ Nội vụ đã ban hành thông tư liên tịch số 28/2015 quy định Mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng. Từ đó, dinh dưỡng đã chính thức được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống y tế và hứa hẹn trở thành một ngành đầy triển vọng trong các lĩnh vực khác như giáo dục và đào tạo (dinh dưỡng học đường), dịch vụ thực phẩm, các công ty chế biến thực phẩm v.v.

cu nhan dinh duongĐoàn đại biểu Việt Nam trong chuyến công tác Nhật tìm hiểu về hệ thống dinh dưỡng

Hiện nay, mỗi năm Đại học Y Hà Nội đang tuyển sinh khoảng 50 sinh viên và là đơn vị đào tạo tiên phong nguồn nhân lực về dinh dưỡng cho Việt Nam. Là một ngành học mới, Chương trình không những được kế thừa các kinh nghiệm đào tạo mà còn được đầu tư đầy đủ và hỗ trợ chuyên môn hiệu quả từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản. Về công tác đào tạo, theo như các thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, các sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng sẽ được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập,  nghiên cứu bởi các giáo sư có uy tín đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc sẽ có cơ hội giao lưu với sinh viên Nhật, Australia,… và có thể tham gia thực tập tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản vào năm cuối. Đặc biệt, các sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng từ Công ty Ajinomoto Việt Nam trong quá trình học.

cu nhan dinh duongSinh viên ngành Cử nhân dinh dưỡng thực tập tại Nhật

Trạng Minh

Tin chân bài
Trải nghiệm thực tế cùng AJINOMOTO
SKĐS - Được thành lập từ năm 1991, Ajinomoto đã được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận với đa dạng các sản phẩm gia vị và giải khát như bột ngọt AJI-NO-MOTO, Hạt nêm Aji-ngon; Giấm gạo lên men Ajinomoto; Xốt Mayonnaise Aji-mayo; Nước tương Phú Sĩ; gia vị tiện dụng Aji-Quick; cà phê, trà sữa, trà sữa Matcha Birdy; Mơ ngâm đường Umechan.
AJINOMOTO triển khai chương trình tham quan cho người tiêu dùng
SKĐS - AJI-NO-MOTO là thương hiệu bột ngọt đầu tiên trên thế giới, ra đời năm 1909 tại Nhật Bản. Trải qua hơn 100 năm, đến nay bột ngọt AJI-NO-MOTO là gia vị an toàn được sử dụng rộng rãi trên hơn 130 quốc gia. Tại Việt Nam, AJI-NO-MOTO là thương hiệu bột ngọt Nhật Bản duy nhất trên thị trường.
Ajinomoto - vì một cái Tết ấm no hơn cho người nghèo
SKĐS - Vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức thăm và trao hơn 4.000 phần quà gồm tiền mặt, sản phẩm công ty và các vật dụng đồ cũ được thu gom từ công nhân viên công ty với tổng giá trị hơn 450 triệu đồng tại 29 trung tâm
Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội
SKĐS - Qua hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Ajinomoto đã không ngừng nghiên cứu khẩu vị người Việt và từ đó cho ra đời nhiều sản phẩm gia vị thực phẩm chất lượng cao.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm