DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chung tay tiếp sức mùa thi
19:00 17/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ nhiều năm nay, màu áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên trong mùa thi dường như đã trở nên quen thuộc với mọi người.

Từ nhiều năm nay, màu áo xanh tình nguyện của các bạn sinh viên trong mùa thi dường như đã trở nên quen thuộc với mọi người. Nhắc đến áo xanh là nhắc đến sự quan tâm, sẻ chia và nhiệt huyết đến quên mình vì cộng đồng.

Hòa trong không khí chung của hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn này, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị vừa tổ chức Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi 2015. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được thực hiện trên phạm vi cả nước, trong đó tập trung vào 23 tỉnh, thành phố có các cụm thi THPT Quốc gia: TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng...

Chương trình dự kiến hỗ trợ gần 20.000 thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tại Hà Nội (gồm 120.331 thí sinh của 5 tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bắc Ninh và các quận, huyện, thị xã của TP. Hà Nội) với sự tham gia hỗ trợ của hơn 12.000 tình nguyện viên.

Điểm đổi mới năm nay là có trung tâm điều phối hoạt động tiếp sức mùa thi được diễn ra tại Nhà văn hóa học sinh - sinh viên (37 Trần Bình Trọng - Hai Bà Trưng - TP.Hà Nội). Trung tâm có các tình nguyện viên trực online (24/24h) và trực tại chỗ (từ 7h00 đến 21h00 hàng ngày). Lực lượng tình nguyện viên sẽ triển khai tại các bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt; trọng điểm tại 3 bến xe (Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình); 8 cụm thi (với 107 địa điểm thi), khu vực ký túc xá, nhà trọ sinh viên, khu nhà  ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp, Mỹ Đình II.

Đặc biệt chương trình có thêm đội hình “Em tôi đi thi” giúp đỡ cho các sĩ tử ở 3 khu vực khó khăn cùng với 10 đội hình tiếp sức mùa thi khác như: Đội hình Tìm kiếm nhà trọ, Cùng bạn đi thi, Điều phố nhà trọ, Đón tiếp hỗ trợ thí sinh tại các bến xe, Xe tình nguyện, An ninh trật tự - an toàn xã hội, Phản ứng nhanh giao thông, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Gia đình tình nguyện - Cộng đồng tình nguyện, Hỗ trợ suất ăn nhằm hướng dẫn và hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh, người nhà thí sinh trong kì thi thi THPT Quốc gia sắp tới. Qua đó, chương trình đảm bảo cho kì thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lí tốt cho thí sinh đạt kết quả cao nhất.

Người dân cả nước không thể nào quên những hình ảnh, những bóng áo xanh tình nguyện với tinh thần, ngọn lửa nhiệt huyết, không ngại khó khăn, vất vả, dưới cái nắng nóng của mùa hè đã có mặt ở tất các điểm thi được phân công để giúp đỡ thí sinh và phụ huynh. Từ tư vấn về nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, hướng dẫn về địa điểm thi, lộ trình các tuyến xe buýt... Đặc biệt có bạn còn sẵn sàng cho thí sinh và người nhà ở cùng với mình đồng thời tình nguyện đưa đón thí sinh trong những ngày thi.

Có thể thấy, chương trình tiếp sức mùa thi có ý nghĩa giáo dục cao với các sinh viên, góp phần hun đúc ý chí, niềm tự hào của các bạn trẻ khi được cống hiến cho các hoạt động tình nguyện. Chương trình đã giúp cho lớp trẻ hiểu thêm về ý nghĩa về tinh thần yêu thương, ý thức cộng đồng.

Ngọc Minh

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm