DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chùm ảnh: Bệnh viện Dã chiến cấp 2 của Việt Nam lên đường sang Nam Sudan
Bích Vân - 18:49 20/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 của Việt Nam lên đường sang làm nhiệm vụ triển khai lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan. Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 là hình thức khó nhất trong các nhiệm vụ triển khai cấp đơn vị tại một phái bộ Liên Hợp Quốc.

Giây phút biệt ly của các cán bộ chiến sĩ lên đường sang Nam Sudan làm nhiệm vụ

Tham gia lễ tiễn đoàn Bệnh viện Dã chiến cấp số 2 của Việt Nam sang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và bà Robyn Mudie, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Australia tại Việt Nam.

 

Một chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ giơ cao băng-rôn khẩu hiệu "Việt Nam vô địch" trước khi máy bay cất cánh sang Nam Sudan

Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam triển khai lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc bằng việc huy động máy bay vận tải C-17A Globemaster III,  một trong những loại máy bay vận tải quân sự lớn nhất của Australia và thế giới, để chuyên chở người và thiết bị của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sang Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.


Nhóm 1 của Bệnh viện Dã Chiến Cấp 2 số 2 chụp ảnh cùng Đại Sứ Australia và Chuẩn Đô Đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam trước máy bay C-17A Globemaster trước giờ lên đường sang Nam Sudan.

Máy bay C17 của Quân đội Australia cũng sẽ đón đoàn sỹ quan cao cấp của Quân đội Nhân dân Việt Nam và các thành viên của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 1 của Việt Nam trở về Thành phố Hồ Chí Minh.


Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam và Trung tướng Đỗ Quyết, Giáo Đốc Học Viện Quân Y thăm buồng lái của máy bay vận tải C-17A Globmaster chuyên chở Bệnh Viện Dã Chiến Cấp 2 Số 2 của Việt Nam sang Nam Sudan.

Chuyến C17 đầu tiên đã cất cánh lúc 11h sáng 19.11 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài. C17 bay khoảng 12 giờ (có chặng dừng tại đảo Seyshelles) để sang Nam Sudan. Chuyến thứ hai dự định cất cánh vào ngày 26.11.

Tổng cộng trong hai chuyến bay, C17 sẽ chuyên chở toàn bộ 63 cán bộ và khoảng 60 tấn hàng hóa của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan và đón 63 cán bộ của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 về Việt Nam.

 

Đại sứ Australia chào từ biệt các chiến sĩ thuộc Bệnh viện Dã chiến cấp số 2 của Việt Nam lên đường sang Nam Sudan

“Tôi rất tự hào được có mặt tại đây ngày hôm nay để tiễn Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 số 2 của Việt Nam lên đường sang Nam Sudan. Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 là hình thức khó nhất trong các nhiệm vụ triển khai cấp đơn vị tại một phái bộ Liên Hợp Quốc và Australia chúc mừng Việt Nam về những thành tựu xuất sắc trong đợt triển khai đầu tiên. Các cán bộ của Bệnh viện Dã chiến Cấp 2 của Việt Nam là những sỹ quan làm việc chuyên nghiệp và tận tụy. Họ đã đem lại uy tín rất cao cho đất nước mình trong việc đóng góp vào chiến dịch Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan”- Đại sứ Robyn Mudie phát biểu.

 

Đại tá Nerolie McDonald, Tùy Viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam chia tay các thành viên của Bệnh Viện Dã Chiến Cấp 2 Số 2 trước khi họ lên đường sang Nam Sudan làm nhiệm vụ

“Australia vinh dự được tham gia hỗ trợ huấn luyện và vận chuyển Bệnh viện Dã chiến cấp 2 của Việt Nam. Đây cũng là sự thể thể hiện mối quan hệ quốc phòng phát triển và sự tin tưởng cao giữa Quân đội Australia và Quân đội Nhân dân Việt Nam”- Đại sứ Mudie khẳng định.

 

Tổ bay C-17 của Không quân Hoàng gia Australia hướng dẫn về an toàn bay cho các cán bộ Bệnh Viện Dã Chiến Cấp 2 số 2 trước giờ cất cánh sang Nam Sudan

Ngoài việc vận chuyển người và thiết bị của Bệnh viện Dã chiến của Việt Nam sang Nam Sudan, từ năm 2011, Australia đã tham gia đào tạo ngoại ngữ và chuyên môn cho các cá nhân và đơn vị của Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc để đảm bảo các cán bộ đạt được yêu cầu khắt khe về trình độ ngoại ngữ và chuyên môn do Liên Hợp Quốc đề ra.

Việc đào tạo ngoại ngữ cho Thế đội 3 của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 cũng đã được tiến hành trong khuôn khổ chương trình Hợp tác Quốc phòng.

 


Australia đã có lịch sử lâu dài tham gia lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc. Hiện tại, quân đội Australia đang triển khai 25 quân nhân tại Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS), được biết đến dưới tên Chiến dịch ASLAN (Operation ASLAN).

 

Vận chuyển trang thiết bị bệnh viện vào khoang hàng hóa của máy bay C17

 

• Máy bay vận tải quân sự C-17A là một trong những loại máy bay vận tải lớn nhất thế giới. Máy bay được thiết kế để tổ bay, tổ bốc dỡ hàng và tổ kỹ thuật có thể vận hành và thao tác dễ dàng. Máy bay có hệ thống hiển thị và hệ thống điều khiển tối tân dành cho phi công, sàn máy bay có thể cấu hình linh hoạt để tăng tốc độ đóng hàng, có các bảng điều khiển và hệ thống máy tính hỗ trợ công việc của tổ kỹ thuật và bảo dưỡng.
• Máy bay C-17A có thể chuyên chở đến 70 tấn hàng, có cửa sau lớn để các phương tiện (kể cả xe tăng) có thể được đưa lên máy bay. Máy bay C-17A có thể bay với vận tốc lên tới 830km/h và tầm chuyên chở lên đến 10.000km. Khi được tiếp dầu trên không, tầm bay có tải của máy bay C-17A còn được nâng cao hơn nữa.


• Máy bay C-17A có thể hỗ trợ các chiến dịch, có khả năng hạ cánh ở các đường băng ngắn hoặc đường băng bán dã chiến. Máy bay được trang bị hệ thống phòng ngự tác chiến điện tử. Tổ bay cũng có thể điều khiển máy bay bằng thiết bị nhìn đêm và có thể thả hàng và lính dù từ trên không.

• Đội bay C-17A bổ sung cho năng lực vận chuyển của đôi máy bay vận tải C-130J Hercules và C-27J Spartan. Nhờ đó, lực lượng máy bay vận tải của Không quân Hoàng gia Australia cho phép Quân Đội Australia có sự cơ động và vận chuyển quân và trang thiết bị đến bất cứ địa điểm nào trên thế giới.

Bích Vân

Tin liên quan
2 sĩ quan Việt Nam nhận mũ nồi xanh gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc
Sáng 27-5, chứng kiến trao mũ nồi xanh cho 2 sĩ quan Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ những chiếc mũ nồi xanh, thay những chiếc mũ lưới, mũ tai bèo nhưng dòng máu Lạc Hồng luôn trong con tim, khối óc.
Quân y hải quân Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc
SKĐS - Chương trình hợp tác, hỗ trợ nâng cao năng lực quân y hải quân được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân và Bệnh viện Bạch Mai ký kết ngày 6/6/2015.
Vị sĩ quan quân y kiên trung, giàu lòng nhân ái
SKĐS - Cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc của nước ta trải dài suốt nhiều thập kỷ, chạy xuyên qua 2 thế kỷ XX và XXI đã ghi lại biết bao chiến tích lẫy lừng, ghi danh hàng trăm, hàng ngàn người con đất Việt, đem lại nền độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm