DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chúc mừng ngành xăng dầu!
21:42 21/08/2013 GMT+7
Hai Phiếm chẳng ra buồn cũng chẳng ra vui, giơ chiếc ly không rượu:

- Xin chúc mừng ngành xăng dầu là tấm gương sáng trong kinh doanh khi cả nước có hàng loạt doanh nghiệp hiện nay đang thua lỗ!

Hai Phiếm chẳng ra buồn cũng chẳng ra vui, giơ chiếc ly không rượu:

- Xin chúc mừng ngành xăng dầu là tấm gương sáng trong kinh doanh khi cả nước có hàng loạt doanh nghiệp hiện nay đang thua lỗ!

- Tin ở đâu vậy? - Nghĩ tôi trố mắt.

- Đúng là không chịu đọc báo! Đây đây... “Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) lãi lớn, gần 900 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm nay. Đặc biệt, phần lớn lợi nhuận đến từ hoạt động kinh doanh xăng dầu”!

- Quá tài! Nên hội thảo phổ biến kinh nghiệm chăng?

- Chả cần hội thảo, dân thường cũng biết kinh nghiệm “tăng giá vì lỗ”. Chỉ trong vòng 1 tháng (từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7) đã có tới 3 đợt tăng giá xăng, đẩy giá xăng vượt mức 24.500 đồng/lít. Ngoài ra còn là kinh nghiệm “tăng nhanh - giảm chậm, tăng nhiều - giảm ít”, giá thế giới tăng thì lập tức tăng cùng, giá thế giới giảm thì phải chờ bán hết chỗ đã mua!

- Sao các ngành khác không học theo kinh nghiệm quý báu này?

- Học để mà chết nhanh hơn à? Xăng dầu tăng giá khi túi tiền dân vẫn thế nên sức mua trong dân giảm. Doanh nghiệp đầy sản phẩm mà không bán được trong khi nợ ngân hàng, đọng vốn. Đầu ra tắc thì đầu vào dừng, kinh tế trì trệ...

- Kinh doanh xăng dầu thế này sướng thật!

- Ấy là chuyện “vĩ mô” chứ “vi mô” tức là các cây xăng cũng được nhờ! Cứ khi đại lý bỗng dưng hết hàng, cây xăng bỗng dưng cạn bồn chứa hoặc mất điện thì y như rằng xăng sắp tăng giá và khi thông tin tăng giá ban ra thì chả cây xăng nào mất điện hay hàng chưa về!

- Nghĩa là riêng phần chênh lệch giữa hai giá cũng thu được khá đấy nhỉ!

Hai Phiếm run lẩy bẩy:

- Lạy giời cho xăng dầu đừng tiếp tục phát huy những kinh nghiệm quý báu trên cho các doanh nghiệp dễ thở hơn và dân được nhờ!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm