Chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng chính thức được đưa vào hệ thống ngành y tế

Suckhoedoisong.vn - Tín hiệu vui cho ngành dinh dưỡng nước nhà khi Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã chính thức công nhận chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng ...

Tín hiệu vui cho ngành dinh dưỡng nước nhà khi Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã chính thức công nhận chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng với vai trò quan trọng như công tác dinh dưỡng tiết chế trong bệnh viện, dinh dưỡng học đường, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong ngành dịch vụ thực phẩm và các công ty chế biến thực phẩm... Từ nay, các dinh dưỡng viên đã có đầy đủ điều kiện để đóng góp cho nền dinh dưỡng còn non trẻ của Việt Nam.

Chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng chính thức được đưa vào hệ thống ngành y tế

Ông Toshihisa Kato - Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto phát biểu tại hội nghị.

Tại hội thảo “Phát triển đào tạo dinh dưỡng tại Việt Nam” ngày 18/11 do Đại học Y Hà Nội và Viện Dinh dưỡng đồng tổ chức, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản về phát triển hệ thống dinh dưỡng cùng kế hoạch nhân rộng mô hình đào tạo dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội tới các trường đại học y khác trên cả nước.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ dự án lâu dài về phát triển hệ thống dinh dưỡng tại Việt Nam (VINEP) do Viện Dinh dưỡng, Tập đoàn Ajinomoto và Đại học Y Hà Nội là những đơn vị chính phối hợp thực hiện.

PGS.TS. Lê Bạch Mai - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng nhìn nhận, Xây dựng nguồn nhân lực dinh dưỡng là một trong những mục tiêu quan trọng của Chiến lược Quốc gia về Dinh dưỡng giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Để giải quyết những vấn đề dinh dưỡng còn tồn tại như gánh nặng suy dinh dưỡng kép hay tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện, với vai trò đầu tàu dinh dưỡng của mình, thời gian qua Viện Dinh dưỡng đã phối hợp cùng Tập đoàn Ajinomoto, Đại học Y Hà Nội và các cơ quan, ban ngành tại cả Việt Nam và Nhật Bản để xây dựng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng. Sắp tới, Viện Dinh dưỡng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan và đặc biệt là Bộ Y tế để phát triển các nội dung liên quan đến đào tạo và chính sách như mở rộng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng ra các trường đại học y và khoa y dược trên toàn quốc, xây dựng Chuẩn Dinh dưỡng Việt Nam... Đây chính là những nền móng vững chắc cho cả hệ thống dinh dưỡng Việt Nam trong hiện tại và tương lai. 

  Hoa Mai

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT