Chuẩn và chệch chuẩn,...

Suckhoedoisong.vn - Mấy hôm nay nhiều trang báo và mạng xã hội nóng lên chuyện GS.TS. Trương Nguyện Thành - Hiệu phó Trường đại học Hoa Sen - mặc quần soóc và áo vét lên giảng đường…

Hai Phiếm mủm mỉm:

- Mấy hôm nay nhiều trang báo và mạng xã hội nóng lên chuyện GS.TS. Trương Nguyện Thành - Hiệu phó Trường đại học Hoa Sen - mặc quần soóc và áo vét lên giảng đường…

- Chuyện lạ mới nóng chứ chuyện nguội đến nhàm chán thì dư luận nóng lên làm gì!

- Nhiều người kêu là “y phục xứng kỳ đức”, thầy phải ra thầy, nhất là trên giảng đường!

- Tôi hỏi bác tí! Thế cứ phải comple thì mới là thầy à? Các cháu sinh viên thấy thầy mặc quần soóc, lại còn cố tình mặc may ô rách giảng bài có ai phản đối vì thấy bị thiếu tôn trọng không?

- Không! Chỉ có dư luận phản đối thôi!

- Nghĩa là GS. Thành không “mất lịch sự và thiếu tôn trọng” với người trước mặt ông mà sao người không có mặt lại đau khổ và phẫn nộ thế nhỉ!

- Ờ ờ… GS. Thành  mặc quần soóc và áo vét để lên giảng đường hằng ngày, mà chỉ trong lớp học phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.

- Nghĩa là ông đã lấy chính mình làm giáo cụ trực quan, chiếc áo vét-tông với chiếc quần soóc như là đạo cụ để phục vụ cho một kịch bản trên sân khấu để dẹp bỏ lối học tầm chương trích cú, vứt bỏ mọi định kiến, vượt qua mọi khuôn thước, mọi công thức có sẵn.

- Xem ra thầy dạy là để cho trò nhớ bài, hiểu vấn đề đang nghe một cách thích thú bằng mọi cách, kể cả lấy mình là “diễn viên” sẽ hơn là thầy ăn mặc sang trọng chỉ nói cho trò ghi để trò ngủ gật hay trốn tiết học!

- Xem ra dư luận ồn ào vừa rồi cứ như khán giả xem kịch thì thích thú vỗ tay còn người không trong khán phòng thì đau đớn thấy trên sân khấu có người mặc quần áo rách là không tôn trọng khán giả!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chuẩn và chệch chuẩn,...
  • Nguyen van Khanh (seudainhan@yahoo.com)

    Vầy nếu thầy giảng môn sinh vật thì chắc không mặc gì cả, trực quan cho học sinh dễ thuộc bài chăng?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA