DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuẩn bị phương án kỳ thi THPT Quốc gia 2020
Hà Đăng - 14:29 13/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhiều nhất.

Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học vào 15/7/2020 và dự kiến lịch thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 8 - 11/8/2020.

Thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD&ĐT chuẩn bị phương án cho kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu kiểm soát được tình hình dịch bệnh, học sinh có thể đi học lại vào ngày 30/5 và chậm nhất vào ngày 15/6, Bộ GD&ĐT tính phương án trong vòng 4 tuần (từ 15/6 - 15/7) cho học sinh học trực tuyến, được giáo viên ôn tập và tiến hành kiểm tra định kỳ và kiểm tra cuối năm, đảm bảo hoàn thành và kết thúc năm học vào ngày 15/7.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, đối với học sinh lớp 12, các em học sinh có 3 tuần để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020, các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, nếu học sinh đi học chậm hơn ngày 15/6, Bộ GD&ĐT sẽ phải trình Quốc hội để xem xét phương án tổ chức thi THPT Quốc gia phù hợp hơn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã ban hành chương trình giảm nhẹ nội dung học tập học kỳ II. Với quan điểm “học sinh ngừng đến trường nhưng không dừng việc học”, thời gian qua, Bộ đã đưa ra biện pháp cho học sinh học trực tuyến, học qua các ứng dụng trên internet và học qua truyền hình. Hiện Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố, thống nhất xây dựng văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình học trực tuyến, cách kiểm tra và tổ chức hoạt động dạy và học bổ trợ kiến thức.

Với chương trình học kỳ II đã được tinh gọn, các em học sinh lớp 12 và lớp 9 có thể dành nhiều thời gian ôn tập để đảm bảo tiến độ đến ngày 15/7/2020 hoàn thành chương trình và xét lên lớp, thi chuyển cấp, cũng như chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố đề thi tham khảo theo chương trình tinh gọn tạm thay thế cho bộ đề thi 2015-2020. Trên cơ sở đó, các em học sinh có thể tham khảo, ôn tập và yên tâm về quyền lợi học sinh đảm bảo với mặt bằng kiến thức.

Hà Đăng

Tin liên quan
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội
SKĐS - Sáng 13/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh. Tại cuộc họp Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, các đơn vị thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội và chấn chỉnh, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.
Hà Nội yêu cầu những ngày tới không có việc cần thiết, không ra đường
SKĐS - Chiều 10/4/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện. UVBCT, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội Vương Đình Huệ cùng tham dự cuộc họp giao ban.
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm hành vi không chấp hành biện pháp chống dịch
SKĐS - UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1189/UBND-KGVX, gửi các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.
Y tế Hà Nội khẩn trương xây dựng quy trình khám, chữa bệnh phù hợp với dịch COVID-19
SKĐS - Chỉ đạo tại buổi giao ban trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, chiều 8/4/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tổ chức tập huấn, phổ biến phác đồ điều trị, kiến thức, kỹ năng phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, nhân viên trong ngành. Các cơ sở y tế khẩn trương xây dựng quy trình khám, chữa bệnh phù hợp với thời điểm dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm