DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chuẩn bị khai trương bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh
09:55 27/04/2013 GMT+7
Đoàn y bác sỹ Việt Nam tổ chức đợt khám chữa bệnh chuyên sâu miễn phí cho 1.300 người dân ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh để chuẩn bị khai trương Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh.
Đoàn y bác sỹ Việt Nam tổ chức đợt khám chữa bệnh chuyên sâu miễn phí cho 1.300 người dân ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh để chuẩn bị khai trương Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh.

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh được khởi công cách đây ba năm tại Phnom Penh, sẽ được khai trương vào tháng Bảy tới.

Chuẩn bị khai trương bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh 1
Siêu âm cho bệnh nhân. (Ảnh: Chí Hùng/Vietnam+).
Được xây dựng trên diện tích 5 hécta, thời gian đầu bệnh viện sẽ hoạt động như một bệnh viện đa khoa với quy mô 200 giường, và sẽ nâng lên 500 giường trong giai đoạn 2.

Từ 22-26/4, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, dự án do nhiều đơn vị của Thành phố Hồ Chí Minh (trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy), thông qua đại diện pháp nhân là Công ty Cổ phần đầu tư y tế Sài gòn, liên doanh với phía Campuchia, đã tiến hành đợt khám chữa bệnh chuyên sâu miễn phí cho 1.300 bệnh nhân gồm người Việt, người Khmer và người Chàm, tại ba xã của huyện Kiên Svay, ngoại ô Phnom Penh.

Tổng Giám đốc bệnh viện, ông Nguyễn Hoàng Nam, cho biết đoàn khám chữa bệnh lần này có 11 giáo sư, bác sỹ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều bác sỹ, nhân viên y tế trong số 60 bác sỹ và 100 nhân viên y tế được Bệnh viện Chợ Rẫy đào tạo thêm trong một năm qua.

Phó giáo sư, tiến sỹ y khoa Phan Thị Danh, Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, cho biết trong đợt khám bệnh lần này mỗi bệnh nhân được chi phí 80 USD, bao gồm khám, thử máu, siêu âm, ra phác đồ điều trị và cấp thuốc.

Tính chất trọn gói và chuyên sâu của đợt khám chữa bệnh lần này đã giành được sự tín nhiệm của người dân địa phương và theo yêu cầu của chính quyền sở tại, đoàn đã khám chữa bệnh thêm cho 300 bệnh nhân, so với dự kiến ban đầu là 1.000 người.
Theo Trần Chí Hùng/Phnom Penh
(Vietnam+)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm