Chuẩn bị cho SEA Games 29: Bóng đá nữ quyết chinh phục đỉnh cao

Suckhoedoisong.vn - Kết thúc những ngày rèn luyện thể lực tại thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ rèn quân để chuẩn bị tốt nhất...

Kết thúc những ngày rèn luyện thể lực tại thành phố Cẩm Phả - Quảng Ninh, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam đã trở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ rèn quân để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29 sắp tới được tổ chức tại Malaysia.

Để chuẩn bị cho SEA Games 29, Đội tuyển nữ Việt Nam đã tập trung từ ngày 9/6 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Theo HLV Mai Đức Chung, Đội tuyển nữ Quốc gia có lợi thế không bị phân tán bởi giải nữ VĐQG, có nhiều thời gian tập huấn trong nước và nước ngoài với mục đích thay đổi môi trường, địa điểm tập luyện và đối tượng thi đấu giao hữu. Ban huấn luyện cũng có điều kiện chuẩn bị kỹ hơn về giáo án chiến thuật, đặc biệt vấn đề thể lực sẽ đẩy cao hơn.

Tại lần rèn thể lực này, Cẩm Phả (Quảng Ninh) được chọn là địa điểm tập huấn với thời gian 10 ngày. Kết thúc đợt tập huấn về thể lực, HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá vui mừng khi các học trò của ông đều hoàn thành được giáo án mà Ban huấn luyện đã đưa ra: “Trong 10 ngày tập huấn, toàn bộ giáo án mà Ban huấn luyện xây dựng đều được các cầu thủ hoàn thành, đạt yêu cầu và không nghỉ buổi nào do thời tiết tại Cẩm Phả khá thuận lợi. Các cầu thủ trẻ cũng theo hết được giáo án tôi đưa ra, trong đó xen kẽ các bài tập sức mạnh và sức bền dưới biển, tập kỹ chiến thuật ở sân cỏ, nhìn chung đều tốt. Các bài tập ở sân cát cũng sớm đem lại hiệu quả khi các vận động viên đều cảm thấy có sức bật tốt, cơ bắp khỏe hơn và chạy nhẹ nhàng hơn ở sân cỏ. Nguyên nhân chính là do các bài tập ở Cẩm Phả đã thực hiện được ý đồ tập sức bền chung tốt khi có 3-4 buổi tập sức bền, chạy bền từ 30-50 phút, xen kẽ tập sức mạnh, kỹ thuật trên cát để rèn luyện cổ chân cho các cầu thủ”.Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Đánh giá một cách tổng quan, nhìn chung HLV trưởng Đội tuyển quốc gia nữ Mai Đức Chung rất hài lòng với các học trò của mình, riêng về các cầu thủ trẻ mới được triệu tập lần đầu trên đội, HLV Mai Đức Chung nhận xét: “Minh Anh là cầu thủ có sự tiến bộ nhất trong đợt tập huấn vừa rồi. Ngoài ra cũng có một số cầu thủ trẻ cũng theo kịp giáo án nhưng các em vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện kỹ năng và cường độ tập luyện ở đội tuyển”. “Ngoài thời gian tập luyện tại sân cát bãi biển, Ban huấn luyện cũng cho các cầu thủ rèn kỹ chiến thuật tại sân vận động Cẩm Phả, thi đấu nội bộ, tập bài phối hợp, chia đôi tập phòng ngự, tổ chức tấn công riêng”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm.

Ngay sau khi rèn thể lực tại Cẩm Phả trở về, ĐTQG nữ Việt Nam đã được nhận ngay các giáo án tại sân cỏ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, các cầu thủ được hướng dẫn tập các bài về sức nhanh, mạnh, tiếp tục củng cố kỹ - chiến thuật. Mục tiêu trong giai đoạn này của Ban huấn luyện là dần ổn định đội hình và chuyển sang sức bền tốc độ, sức bền yếm khí. Đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục duy trì 2 buổi tập mỗi ngày (sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, chiều từ 16 giờ đến 17 giờ 30) tại sân cỏ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngoài ra, về mặt lực lượng, đội tuyển đã đón một tin vui khi hậu vệ Bùi Thị Như sau thời gian tập với giáo án riêng đã có thể tập luyện trở lại cùng toàn đội từ sáng nay. Hậu vệ Hà Nam dính chấn thương dây chằng trong nên được các bác sĩ ở đội tuyển theo dõi, điều trị và gần như phục hồi. Dẫu vậy, HLV Mai Đức Chung vẫn tỏ ra lo lắng về hàng phòng ngự: “Tôi vẫn chưa yên tâm về hàng phòng ngự đội tuyển nữ. Hiện đang xây dựng tuyến này với 4 gương mặt là Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Bùi Thị Như và Bùi Thúy An, tuy nhiên, do Bùi Thị Như chưa hoàn toàn bình phục nên tạm thời ban huấn luyện đưa Bùi Thị Nhung thay thế”.

Theo kế hoạch, Đội tuyển nữ Quốc gia sẽ tập kỹ - chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 3/7 đến cuối tháng 7 và sẽ có một hai trận đấu tập bóng với cựu cầu thủ Phòng không không quân, đội bóng Đại sứ quán Australia. Từ 1 - 11/8: Tập huấn tại Nhật Bản; dự kiến thi đấu giao hữu 3 trận (2/8, 5/8 và 7/8) và ngày 12/8 toàn đội sẽ di chuyển đi Malaysia tham dự SEA Games 29.

An Đình

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT