DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa viêm âm đạo ở phòng khám có bác sĩ Trung Quốc, bé gái bị nhiễm trùng nặng
H.Nguyên - 08:11 12/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 12/9, TS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho phóng viên Suckhoedoisong.vn biết, Sở này vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối 3 tháng kể từ ngày 11/9 với khoa Sản thuộc phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt, nằm trên địa bàn phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai để củng cố, thẩm định lại về chuyên môn kỹ thuật.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng quyết định xử phạt hành chính phòng khám này với số tiền 88,7 triệu đồng; tước Chứng chỉ hành nghề của bà Li Guang Qiu do Bộ Y tế cấp ngày 26-7-2016 trong thời hạn 4,5 tháng kể từ ngày 10-9-2018 đến ngày 25-1-2019.

Trước đó, Sở y tế Đồng Nai nhận được đơn tố cáo của gia đình bé gái  V.T.M. 17 tuổi ở TP. Biên Hòa về phòng khám này. Theo lời kể của bé M, bé đến phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt khám vì bộ phận sinh dục bị ngứa rát, ra huyết trắng và tiểu buốt. Tại đây, M. được bác sĩ Li GuangQiu (31 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) khám và chẩn đoán bị viêm âm đạo, gai u nhú sinh dục. Bác sĩ người Trung Quốc này đã chỉ định làm thuốc âm đạo, xử lý gai u nhú sinh dục và truyền 2 loại thuốc, kê thêm 2 loại thuốc uống và hẹn khám lại vào hôm sau.

Sau khi điều trị ở phòng khám về bệnh nhân bị sốt liên tục, đau nhức. Sau đó bé được mẹ cho đi khám ở một phòng khám chuyên khoa sản khác được kết luận bộ phận sinh dục của M. đã bị viêm nhiễm nặng, ra khí hư vàng đặc và viêm loét âm hộ.

Được biết, tổng chi phí mà bệnh nhân phải trả cho phòng khám là hơn 10,3 triệu đồng cho những dịch vụ nói trên. Bức xúc trước cách làm việc và phương pháp điều trị của Phòng khám Âu Mỹ Việt, người nhà bệnh nhân M.đã đến phòng khám Âu Mỹ Việt đưa bệnh án và hoàn tiền thì bác sĩ người Trung Quốc Li GuangQiu cùng một số bác sĩ, y tá bỏ chạy.

Trước sự việc trên, Sở Y tế Đồng Nai đã chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt thuộc Công ty TNHH MTV Âu Mỹ Việt theo nội dung tố cáo của công dân. Qua kiểm tra cho thấy, phòng khám mắc những sai phạm sau: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Cơ sở có bảng giá nhưng chưa niêm yết đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật, một số dịch vụ không có trong bảng giá nhưng vẫn thu tiền bệnh nhân. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có sử dụng 3 phiên dịch chưa đăng ký danh sách nhân sự gửi Sở Y tế; trong 3 phiên dịch có 2 phiên dịch chưa có chứng chỉ phiên dịch theo quy định.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu cơ sở chấm dứt hành vi vi phạm, đồng thời gửi tất cả bảng giá dịch vụ về Sở Y tế để xem xét và niêm yết công khai trên cổng thông tin của Sở Y tế.

Ngày 7-9, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã làm việc với đại diện phòng khám để xác minh lỗi vi phạm. Đến ngày 10-9, đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với đại diện phòng khám và bà Li Guang Qiu – bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân M. Bà Li Guang Qiu cho biết, ngày 26-8, bệnh nhân có đến phòng khám để khám bệnh với các triệu chứng ngứa vùng âm hộ, ra huyết trắng nhiều, có mùi hôi, âm hộ có nhiều mụn. Bà Li Guang Qiu đã chỉ định siêu âm và đốt tia lazer để điều trị.

 

H.Nguyên

Tin liên quan
Rút giấy phép 4 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc
PGS.TS. Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM và Bộ Y tế báo cáo việc xử lý sai phạm của các phòng khám có yếu tố nước ngoài.
Lại phát hiện phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hành nghề chui
Ngày 22.7, ông Nguyễn Việt Cường, chánh thanh tra sở Y tế Hà Nội, cho biết Sở đã kiểm tra phòng khám đông y Việt Trung, 455 đường Giải Phóng, và phòng khám đông y quốc tế Trung Quốc, 981 đường Giải Phóng.
Rút giấy phép và xử phạt 2 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc
SKĐS - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, 2 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc bị xử phạt, gồm: Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 3 tháng 2 (1503-1505-1507-1509 đường 3 tháng 2, phường 16, quận 11) bị phạt 210 triệu đồng, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Thành Thái (tên cũ Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth, 87-89 Thành Thái, phường 14, quận 10) bị phạt 161 triệu đồng.
Tin chân bài
Bình luận
  • hung (DINHHUNG1980@email.com)
    Phòng khám này là giết người chứ chữa bệnh cái gì, bệnh nhân bị viêm âm đạo nhẹ vào đó có một người già gọi được gọi là BS có tình đưa kẹp ( banh) kẹp cho rách một miếng da ở vùng âm đạo của bệnh nhân rồi dùng bông gòng thấm thuốc rửa việt thường gọi là povilin màu nâu đắt vào chỗ vừa bị BS làm rách rồi bắt bệnh nhân đóng thêm tiền rồi giải thích là của em bị u bị xơ nên được chỉ cắt bỏ phải đặt thuốc và thu thêm tiền, còn mấy cô mặc áo trắng ngồi tiếp bệnh ở đó được gọi là y tá nhưng chẳng có cô nào được học ở trường y tế nào hết mà vào đó rồ được cử lên SG học 3 tháng xong trở về ngôi nhân bệnh và tư vấn cho bệnh nhân
  • Minh Bạch (nmthanh@cantho.gov.vn)
    Rất đáng buồn là nhiều năm qua, các phòng khám có bác sĩ Trung quốc hành nghề, để xảy ra rất nhiều các vụ việc vi phạm về y đức, thậm chí vi phạm pháp luật, nhưng các cơ quan chức năng xử lý không triệt để. Có nơi còn xảy ra tình trạng dung dưỡng của cơ quan quản lý ở địa phương, gây nhiều bức xúc trong xã hội. Đề nghị cầm sớm chấn chỉnh những sai phạm này, để lấy lại niềm tin của xã hội vào nghề "Cứu người".
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm