Chữa trị rối loạn tiền đình

Suckhoedoisong.vn - Tôi là nhân viên văn phòng, gần đây thường xuyên thấy chóng mặt, nặng đầu, khó tập trung... Tôi đã đi khám được chẩn đoán là rối loạn tiền đình.

Tôi là nhân viên văn phòng, gần đây thường xuyên thấy chóng mặt, nặng đầu, khó tập trung... Tôi đã đi khám được chẩn đoán là rối loạn tiền đình. Xin bác sĩ tư vấn về bệnh và cách điều trị thế nào?

Trần Thị Phương (phuongtran@gmail.com)

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn... Bệnh rất hay tái phát, từ đó làm ảnh hưởng đến công việc, nhất là ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống... Có 2 loại rối loạn tiền đình: rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương. Trong đó, rối loạn tiền đình trung ương là bệnh lý thường gặp nhất với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não mà nguyên nhân có thể là do động mạch mang máu đến nuôi não bộ bị thiểu năng bởi tình trạng xơ mỡ động mạch, hạ huyết áp tư thế, thoái hóa cột sống cổ làm chèn ép mạch máu dẫn đến tình trạng rối loạn tiền đình trung ương. Về điều trị: chủ yếu là điều trị nội khoa (dùng thuốc) kết hợp tập luyện giúp lưu thông máu lên não. Nếu có tăng huyết áp hoặc mỡ máu cao, cần điều trị tích cực. Những người làm việc văn phòng do đặc điểm ngồi nhiều trong phòng máy lạnh hay làm việc nhiều giờ với máy vi tính cũng là nguyên nhân dẫn đến máu lên não không tốt. Vì vậy, bạn không nên ngồi lâu một chỗ mà nên dành thời gian tập thể dục giữa giờ hoặc đi lại sau mỗi 45 phút sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.

BS. Trần Kim Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chữa trị rối loạn tiền đình

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT