DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa trị hội chứng ống cổ tay thế nào?
BS. Đỗ Văn Minh - 07:05 22/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi thường bị tê bàn tay và các ngón tay, nhất là các ngón tay cái, ngón trỏ, ngón giữa. Đôi khi cảm giác cầm đồ vật không thật, cầm không chắc chắn. Như vậy tôi mắc bệnh gì? Có cách nào chữa được không?

Ngô Lan Anh (Hà Nội)

Theo mô tả, có thể chị bị hội chứng ống cổ tay. Điều trị hội chứng ống cổ tay giai đoạn sớm thường kết hợp dùng thuốc với phục hồi chức năng. Trong một số trường hợp, có thể tiêm corticoid vào ống cổ tay, tuy nhiên, cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Điều trị phẫu thuật hội chứng ống cổ tay khi người bệnh có biểu hiện triệu chứng ở giai đoạn muộn hoặc người bệnh không đáp ứng với điều trị nội khoa. Phẫu thuật điều trị hội chứng ống cổ tay cấp tính cần được thực hiện càng sớm càng tốt nhằm giải phóng thần kinh giữa và các thành phần nằm trong ống cổ tay. Hội chứng ống cổ tay mạn tính được chỉ định mổ khi người bệnh có những triệu chứng nặng hoặc không đáp ứng với điều trị nội khoa. Phẫu thuật đem lại kết quả chức năng tốt cho người bệnh với kỹ thuật ngày càng phát triển. Quá trình hồi phục của thần kinh giữa sau mổ phụ thuộc rất nhiều vào biểu hiện triệu chứng trước mổ. Triệu chứng trước mổ càng nặng thì thời gian hồi phục càng dài và khả năng hồi phục hoàn toàn càng kém. Nếu có triệu chứng nghi ngờ hội chứng ống cổ tay, chị cần đến thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá một cách toàn diện và có được tư vấn hợp lý, đặc biệt là phụ nữ ở tuổi trung niên.

BS. Đỗ Văn Minh

Tin liên quan
Hội chứng ống cổ tay, cần phát hiện sớm
SKĐS - Hội chứng bệnh lý ống cổ tay là một tập hợp của nhiều triệu chứng do thần kinh giữa bị chèn ép ở trong ống cổ tay bởi nhiều nguyên nhân gây nên.Bệnh thường gặp với tỷ lệ hiện mắc khoảng 3 trường hợp/ 1.000 dân.
Hội chứng ống cổ tay chữa thế nào?
SKĐS - Tôi năm nay 58 tuổi, thường xuyên thấy đau cánh tay và mỏi ở cổ tay. Gần đây ngón tay cái đau nhiều nhất là sáng ngủ dậy duỗi ngón tay rất đau.
Hội chứng ống cổ tay: Bệnh của dân văn phòng
SKĐS - Hội chứng ống cổ tay (HCOCT), tên khoa học: Carpal tunnel syndrome) là sự tê, yếu và những vấn đề khác ở bàn tay do sự tăng áp lực lên thần kinh giữa ở vùng cổ tay.
Cách phòng ngừa đau vai và cổ tay khi mới tập yoga
SKĐS - Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp người mới tập yoga tránh đau vai và cổ tay, làm quen từ từ với các động tác yoga để mang lại hiệu quả cho sức khỏe.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Vũ Thị Lan (Vũ Thị Lan 260884)
    Tôi mới bị tê ở bàn tay và hay nhức vào lúc đang ngủ vậy tôi có bị ji không
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm