DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa đau tai bằng dầu khuynh diệp
Theo BS Cẩm Tú - 19:04 09/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dầu khuynh diệp có đặc tính sát trùng, chống lại một cách hiệu quả hàng loạt tác nhân gây bệnh. Nó được xem như một thuốc sát khuẩn mạnh giúp ức chế sự phát triển của E.coli và các vi khuẩn khác gây nhiễm trùng.

Ngoài ra, các hợp chất monoterpenoid mang đến cho dầu khuynh diệp đặc giảm đau và từ lâu đã được sử dụng như một thuốc giảm đau, chống viêm và hạ sốt. Dầu khuynh diệp cũng hiệu quả trong điều trị cảm lạnh thông thường và ho, các triệu chứng nhiễm trùng hô hấp, nghẹt mũi và đau tai. Dưới đây là cách sử dụng dầu khuynh diệp để hết bị đau tai trong 15 phút.

Mát xa

Mát xa vùng ngoài của tai bằng dầu khuynh diệp giúp cải thiện lưu thông máu và giảm đau tai. Nó cũng giúp giảm đau tai do viêm nhờ tạo điều kiện thuận lợi cho các chất tích tụ thoát ra. Tuy nhiên, cần pha loãng tinh dầu khuynh diệp với một loại dầu nền như dầu dừa và mát xa nó hướng xuống phía dưới xuống cổ và hàm.

Xông hơi

Nếu bạn bị đau tai do nghẹt mũi hoặc tắc vòi nhĩ, cách này có hiệu quả nhất. Nhỏ từ 3-5 giọt tinh dầu khuynh diệp vào một bát nước sôi và hít khói bốc lên. Có thể dùng một chiếc khăn trùm lên đầu để hơi nước xông vào mũi. Khi hít khói, nó sẽ làm thông ống tai và nhờ đó làm giảm đau tai.

Theo BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Xử trí đau tai ở trẻ
Theo các bác sĩ chuyên khoa, đau tai là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ và có thể khiến cho trẻ rất khó chịu.
Đau tai do đâu?
Gần đây thỉnh thoảng tôi bị đau tai trái, có lúc đau dữ dội. Tôi đã đi khám nhưng không phát hiện viêm tai. Xin hỏi tôi bị bệnh gì? Cần khám ở đâu?
Đau tai là bệnh gì?
Gần đây thỉnh thoảng tôi bị đau tai trái, có lúc đau dữ dội. Tôi đã đi khám nhưng không phát hiện viêm tai. Xin hỏi tôi bị bệnh gì? Cần khám ở đâu?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm