DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chưa có tín hiệu Iran và P5+1 đạt được thỏa thuận
15:57 07/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Iran và nhóm P5+1 chưa tìm tiếng nói chung để đi đến thỏa thuận cuối cùng vào ngày hôm nay.

Các nhà đàm phán hạt nhân của nhóm P5+1 và cả Iran đều tỏ ra không lạc quan cho rằng các bên có thể bỏ lỡ hạn chót để đạt được thỏa thuận cuối cùng. Vẫn tồn tại rất nhiều bất đồng mặc dù các bên đều nghiêm túc để tìm giải pháp, một nhà đàm phán cho biết.

Trong ngày cuối cùng đàm phán, Tehran yêu cầu phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của LHQ liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của nước này và họ cho rằng không có mối liên quan nào giữa vấn đề này với chương trình hạt nhân của Iran. Đại diện Mỹ và các nước phương Tây vẫn muốn duy trì lệnh cấm vận vũ khí với Iran bởi Mỹ cho rằng các chương trình hạt nhân của Iran là để phát triển vũ khí hạt nhân.

TH (theo Reuters)

 

Tin liên quan
Thỏa thuận hạt nhân Iran sẽ không được như mong đợi
SKĐS- Vòng đàm phán về vấn đề hạt nhân của Iran sẽ được nối lại vào ngày 17/6, hướng tới mục tiêu đạt được thỏa thuận cuối cùng giữa Iran và nhóm P5+1 vào thời điểm 30/6.
Iran bất ngờ tuyên bố cứng rắn
SKĐS - Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei bất ngờ đưa ra tuyên bố rằng nước này sẽ không bị khuất phục trước áp lực trong các cuộc đàm phán hạt nhân với phương Tây.
Về điểm nóng hạt nhân Iran
SKĐS - Lãnh đạo tối cao của Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei: Những hành động đe dọa quân sự của Mỹ có thể sẽ phá vỡ ...
Mỹ: Tổng thống nhượng bộ Quốc hội về vấn đề Iran
SKĐS - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chấp thuận dự luật cho phép Quốc hội có quyền xem xét và có ý kiến về thỏa thuận hạt nhân Iran hiện đang được đàm phán.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm