Chưa cấp phép lưu hành cho đậu tương Hoa Kỳ nghi nhiễm khuẩn

Ngày 27/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện sản phẩm chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ nghi nhiễm khuẩn Salmonella được công bố tại Cục An toàn thực phẩm.
Ngày 27/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện sản phẩm triết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ nghi nhiễm khuẩn Salmonella được công bố tại Cục An toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đã nhận được thông tin Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) đang tiến hành thu hồi một số lô hàng chiết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella (thường gây bệnh tiêu chảy). Đồng thời, ngày 25/5/2013 Tổng cục Hải Quan đã gửi Công văn số 3500/TCHQ-GSQL tới Cục An toàn thực phẩm về việc thu hồi thực phẩm nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Ngay sau khi nhận được các thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã khẩn trương rà soát và cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện sản phẩm triết xuất protein từ đậu tương của Công ty CHS Inc, Hoa Kỳ được công bố tại Cục An toàn thực phẩm.

Đồng thời, Cục cũng có văn bản chỉ đạo các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu thực hiện việc kiểm tra chặt chỉ tiêu Salmonella và yêu cầu tái xuất đối với các lô hàng nhập khẩu có tên trong danh mục gửi kèm Công văn số 3500/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải Quan.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhập thông tin kịp thời đến người tiêu dùng.

Dương Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT