DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa bệnh được tặng ... tiền: Màn nhận tiền và phong chức tại đại hội thù lao
Phóng sự điều tra: AN NHIÊN - 16:00 27/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Trung thực –uy tín –cảm ơn –báo đáp đó chính là phương châm kinh doanh của Công ty chúng con. Một câu nói bất biến đã đi cùng công ty chúng con trong suốt hơn một thập niên vừa qua và đó không chỉ lời cảm ơn đơn thuần mà còn là lời nhắc nhở cho chúng ta biết được về tư cách, nhân cách, đạo đức của một con người và tất nhiên không thể thiếu đối với một doanh nghiệp chân chính hướng tới một tương lai tốt đẹp, đúng không ạ?” –MC mở màn cho Đại hội thù lao tại lầu 3 của cơ sở Hoàng Phi – 123 Nguyễn Công Trứ –Đà Lạt –Lâm Đồng.

KỲ III: MÀN NHẬN TIỀN VÀ PHONG CHỨC TẠI ĐẠI HỘI THÙ LAO

 

Cả hội trường sôi động hẳn lên khi MC giới thiệu Giám đốc cơ sở  -một giám đốc tài ba làm thị trường giỏi, vào Top 50 thị trường xuất sắc nhất của toàn quốc, một người dùng tâm tài đức của mình để theo dõi sát sao thành công của công ty –anh Đặng Nguyễn Hòa. Vị giám đốc trạc tuổi tứ tuần nhanh chóng nhảy lên sân khấu, rất hoạt ngôn: “Chắc các cô chú băn khoăn Đại hội thù lao là cái gì? Cứ nói nôm na Đại hội thù lao là cái ngày lãnh tiền được không ạ? Ngày lãnh tiền thường là rất vui. Tại sao chăm sóc có tiền? Cơ hội vừa có sức khỏe có tiền muốn không ạ?” Anh ta chỉ vào một người đàn ông ngồi hàng ghế nhất nói: “Thầy Minh đây là tiến sĩ của Viện nghiên cứu hạt nhân đến chăm sóc thấy cả cuộc đời  cống hiến giờ có 3 nơi muốn đến thôi: 1 là nhà, 2 cơ quan, 3 cơ sở Hoàng Phi này. Cô chú đến đây chăm sóc như gia đình, ta chia sẻ giao lưu”.

 

Ông Đặng Nguyễn Hòa -GĐ Cơ sở Hoàng Phi Đà Lạt thuộc Cty TNMU tung hô trao tiền trong Đại hội thù lao làm người nhận xúc động khóc.

 

Một tay cầm micro, một tay cầm bút phớt viết lên bảng, GĐ Hòa bắt đầu vào ngay một bài giảng: “Sản phẩm dưỡng sinh đông y, vì sao tặng tiền? Thường cô chú bỏ tiền ra là hết, nhưng khi đến cơ sở Hoàng Phi của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy  (TNMU) cô chú được chăm sóc sức khỏe. Người Việt Nam thích khuyến mãi (KM) nắm bắt tâm lý chung, công ty bỏ tiền ra  tặng. Chương trình khuyến mại rất hay chỉ có trong tháng 3 này (16/2 -31/3) cô chú tham gia mua 1 gói liệu trình được tặng 100% là 45 triệu đồng tiền mặt. Nhưng không thể nhận ngay luôn mà cần có thời gian và doanh số công ty bán hàng ra. Vì thế, chương trình tặng tiền này chia ra làm 2 chương trình nhỏ với mức 20 triệu đồng và 25 triệu đồng; đầu tiên là chương trình ngắn hạn 1 năm tặng 20 triệu đồng thông qua 3 lần nhận (500 ngàn; 3,5 triệu; 16 triệu đồng) và chương trình tặng 25 triệu cũng 3 lần nhận (gồm 500 ngàn; 3,5 triệu và 21 triệu)  trong 1 năm rưỡi. Thông qua 2 chương trình  và 6 lần nhận, cô chú sẽ nhận về hết số tiền 45 triệu đồng này. Đấy là nguyên lý của chương trình, mình đến đây chả làm gì lại được tiền đúng không? Giống mình gởi ngân hàng được tiền lãi phải có thời gian, còn đây là doanh số, công ty kinh doanh bán ra càng nhiều hàng trên 600 cơ sở, tặng tiền mặt luôn và trao hàng tháng. Cứ 1 gói được chương trình tặng 45 triệu đồng, mua nhiều gói thì nhân lên; rất nhiều các bác đang tận dụng thời điểm này vừa chăm sóc vừa được tiền.

 


Một khách hàng được giới thiệu là tiến sĩ hạt nhân nói về niềm tin đầu tư vào Cty KNMU

 

Trung bình một liệu trình giá 14,8 triệu đồng trị liệu 12 lần trong 3 tháng, riêng liệu trình cạo gió mặt chăm sóc trong vòng 5 tháng 20 lần với 16,2 triệu đồng. Nếu ký 2 gói sẽ tặng thẻ giảm giá, ngay tháng sau người mua được nhận ngay cho mình 1,44 triệu đồng tiền thù lao. Khi khách hàng mua một gói chăm sóc sức khỏe bên doanh nghiệp cấp cho 1 mã số khách hàng –đây là thẻ để làm việc. Cái thẻ này có quyền lợi chính: Nếu không làm thì 1 gói được tiền thưởng 45 triệu đồng thông qua 6 lần nhận nhưng phải đợi thời gian, doanh số bán hàng của công ty tối đa 2,5 năm. Nếu khách hàng dùng thẻ để làm việc tức là trở thành nhân viên công ty, cứ mời trực tiếp thêm 1 người đến chăm sóc mua gói sản phẩm thì công ty sẽ tri ân cho khách hàng -nhân viên số tiền 1.480.000 đồng/1 hợp đồng/gói và được nhận tiền vào khoảng ngày 15 hàng tháng tại Đại hội thù lao. Khách hàng –nhân viên nào mua nhiều gói liệu trình, tức sở hữu nhiều mã số thì cũng được nhận tiền và tùy vào doanh số mua sẽ được phong chức tại Đại hội này.

Vị GĐ nhấn nhá: “So với bên ngoài, hình thức KM tặng tiền của công ty cao cấp hơn, công ty dùng sức mạnh của nhiều người mua hàng để trích ra doanh số công ty lấy tiền chi trả cho khách hàng. Cô chú sẽ hỏi nếu không có doanh thu thì sao? Điều này là không thể vì hiện tại với 600 cơ sở trên toàn quốc, không phải chỉ có 1 dòng sản phẩm dưỡng sinh đông y mà công ty còn kinh doanh 4 dòng sản phẩm nữa với trên 300 mặt hàng và trong năm nay công ty mình sẽ hình thành mua bán trực tuyến thì số lượng còn hơn rất nhiều. Ở Đà Lạt đã có 2 cơ sở, Lâm Đồng 10 cái, Tây Nguyên 50 cái; chỉ cần 1-2 năm nữa Đà Lạt sẽ mở thêm 2-3 cơ sở mới nên các cô chú cứ yên tâm”.

 

Có 8 khách hàng -nhà đầu tư thông thái được Cơ sở Hoàng Phi Đà Lạt thuộc Cty TNMU tôn vinh gắn sao phong chức Trưởng - Phó phòng.

 

Khoảng 50 khách mời trong hội trường im phăng phắc như nuốt từng lời của vị GĐ này: “Có doanh số bán ra chắc chắn có tiền chi ra cho cô chú, càng tham gia sớm càng tốt. Nếu mua nhiều thì sao? Mua 10 gói chăm sóc được tặng 450 triệu đồng, tính đến đây là bài toán kinh tế, vừa chăm sóc sức khỏe vừa có lợi nhuận. Mua 50 gói được không? Cơ sở mình đã có cô chú mua hơn 200 gói, đó là còn ít chứ các nơi khác mua rất nhiều. Cứ làm phép tính khi đầu tư 50 gói 750 triệu đồng, được tặng 2,25 tỷ đồng, ngay tháng sau cô chú lấy về 140 triệu tiền giảm giá. Hôm nay ai quan tâm đầu tư mời xuống phòng giám đốc gặp các bạn nghiệp vụ sẽ hướng dẫn đầu tư. Chương trình khuyến mại tặng tiền của công ty có thông báo với Sở Công thương Lâm Đồng. Ai đầu tư cháu cam kết 2 năm không nhận được tiền thưởng cháu sẽ mua lại hoàn toàn số liệu trình cô chú mua ra, còn sản phẩm cho không”.

Mọi người phấn khích vỗ tay giòn giã, vị GĐ thôi không giảng nữa mà chuyển qua làm MC: “Ngay hôm nay, các cô chú chứng kiến tận mắt gặp gỡ giao lưu những người vừa được chăm sóc vừa kiếm được tiền. Có người kiếm trăm triệu/tháng do mua nhiều sản phẩm được giảm giá hoặc thấy sản phẩm tốt quá mình đi chia sẻ cho người khác và có quyền lợi. Trong tháng 2 vừa rồi cơ sở vinh dự chào đón 8 người lên cấp ít nhất từ cấp bậc Phó phòng lên Trưởng phòng. Phó phòng là cấp bậc lãnh đạo của Công ty rồi, là những người đầu tư từ 53 gói trở lên, còn trưởng phòng là 213 gói trở lên. Hiện tại cơ sở chào đón vinh danh những người lên cấp bậc được đi họp đầu tháng của Tổng Công ty, được gặp Chủ tịch Hội đồng quản trị, được giao lưu. Phó phòng ngày xưa cháu phấn đấu nhiều năm mới được, bây giờ 1 ngày cô chú lên chức Phó phòng ngay. Sự lên chức của các cô chú đánh dấu sự thành công của doanh nghiệp, đây là những nhà đầu tư thông thái của doanh nghiệp”.

8 người được mời lên sân khấu để GĐ Hòa gắn sao lên cấp có hình con chim ưng làm bằng đá quý (nghe nói vậy) vào ngực và tặng hoa vinh danh. Trong đó, có một người được giới thiệu là Tiến sĩ của Viện nghiên cứu hạt nhân; có 3 người trong 1 gia đình gồm 2 vợ chồng và chị vợ; một người được cho là chủ gara ô tô  lên chức Trưởng phòng kinh doanh được mang băng đai.

GĐ kiêm MC Hòa tiếp tục tuyên bố: “Đại hội thù lao quan trọng nhất nhìn thấy thành quả trong 1 tháng chính thức bắt đầu, nhìn thấy, sờ thấy tiền”. Và anh ta gọi: “Thu ngân mang tiền lên, cô chú ở đây có người làm 1 tháng nhận thù lao từ 1 -3 triệu đồng, có người nhận hàng trăm triệu đồng”. Danh sách khách hàng –nhà đầu tư thông thái được xướng tên lên bục nhận tiền. Khách hàng chia theo mức: Khoản thù lao từ 1-10 triệu đồng; từ 18 -150 triệu đồng; trên 200 triệu đồng. Tiền mặt được bọc bên ngoài bằng giấy đỏ, giống như phong bao lì xì nhưng to dày gấp nhiều lần, có những cục tiền to như viên gạch. GĐ Hòa vừa trao vừa cười lớn, nói: “Quý vị bóc ra xem tiền thật hay giả, tiền nhiều thế này phải về tập tạ để có sức mà bê tiền!”

Sau màn trao tiền là đến phần chia sẻ của các bệnh nhân bây giờ là khách hàng –nhà đầu tư thông thái –vừa là Trưởng, Phó phòng của hệ thống bán hàng đa cấp này. Chia sẻ của cô Hồng Ánh, khoảng 70 tuổi: “Tôi mới tham gia năm ngoái, lúc đầu rất hồi hộp, giờ chúng tôi là người 1 nhà. Khi đăng ký gói đầu, con trai tôi lên mạng coi thông tin phản đối không cho chơi, nói mẹ bị lừa đảo rồi, cắt hợp đồng ngay không được chơi nữa. Quá trình tìm hiểu và hàng tháng lên cơ sở Hoàng Phi Đà Lạt nhận tiền, tôi đã thuyết phục được nó và còn giới thiệu 2 sư cô ký hợp đồng”. Ông Tiến sĩ hạt nhân thì cảm động khi nhận tiền phải dùng tay lau nước mắt chia sẻ: “Khi tôi chơi nhà chia làm 2 phe. Tôi bị té, vai đau 3-5 năm rồi, bây giờ cơ sở chữa khỏi, có người bại liệt còn được chữa khỏi. Vừa rồi, Liên kết Việt ra được 2 năm bị bể làm ảnh hưởng nhiều người nhốn nháo chứ không phải không đâu, nhưng Công ty TNMU này đã kinh doanh đến nay là năm thứ 17 rồi nên bà con yên tâm đầu tư”.

Phóng sự điều tra: AN NHIÊN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • nguyên ngọc tuấn (nguyenngoctianb@gmai.com)
    Moi nguooi can than trong ko len tin.day la hinh thuc lua dao kinh doanh da cap.cong an can vao vuoc ngay de dan tranh bi lua dao nhu vua roi cua cong ty da cap niem tin viet.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm