DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chữa bệnh được tặng... tiền: Chẩn đoán bệnh bằng cốc giác chân không
Phóng sự điều tra của AN NHIÊN - 17:00 22/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không dễ gì để bạn đột nhập vào những nơi như thế này nếu không được chào mời. Tôi tình nguyện làm con mồi và được săn đón nhiệt tình đến phát sợ.

KỲ I: CHẨN ĐOÁN BỆNH BẰNG CỐC GIÁC CHÂN KHÔNG

 

Lần theo địa chỉ không có bất cứ thông tin nào chỉ dấu cho đây là trung tâm chăm sóc sức khỏe, chỉ thấy ngôi nhà 3 tầng có bảng hiệu ghi: Đại lý ký gởi - Cơ sở Hoàng Phi Đà Lạt, 123 Nguyễn Công Trứ, P2, Đà Lạt - Lâm Đồng. Có phiếu quà tặng kiểm tra sức khỏe trải nghiệm dưỡng sinh đông y tại trung tâm, chúng tôi mới vào được và cảm nhận sự canh phòng cẩn mật ở đây. Mới bước vào trong cơ sở, đập ngay vào mắt là hàng chữ to màu trắng: “Trung thực - Uy tín - Cảm ơn - Báo đáp”.

 

Phòng VIP - dưỡng sinh ở lầu 1 có 4 chiếc giường kín người nằm; đây là phòng nữ, còn phòng nam ở trên lầu 3, ai mới được người quen đưa đến thì phải chờ. Một cô tự giới thiệu tên là Lan nói liến thoắng: “Bên cháu đang chạy chương trình miễn phí trong vòng 1 tuần, 3 ngày nữa là hết rồi. Chăm sóc như này bằng chiết xuất thảo dược thiên nhiên quý hiếm. Bên cháu là chăm sóc, bảo dưỡng chứ không phải mát-xa thư giãn. Các bác đang chăm sóc như này là đã có liệu trình chăm sóc”. Trong tiếng vỗ lưng khách hàng bì bạch, tôi nghe cô nhân viên nói: “Để thao tác tay này các bạn làm dưỡng sinh đã được học trị liệu nước ngoài và rất nghiêm ngặt, có những bạn học 1 năm và hàng tháng vẫn phải về Tổng Công ty do người Đài Loan mời chuyên gia về dạy, có bạn học nhanh tầm 4 tháng, lâu tầm 6 tháng, nhân viên độ tuổi 18-25 thôi. Ở đây toàn nhân viên cứng, 1 năm, 2 năm, không có bác sĩ vì bên cháu không làm tây y, bên cháu là trung tâm chăm sóc sức khỏe. Tất cả nhân viên bên cháu đều qua khóa huấn luyện của tổng công ty do chuyên gia nước ngoài đào tạo và được công ty cấp chứng chỉ cấp phép hành nghề”.

 

 


Vết thương bầm dập trên người một bệnh nhân sau khi được nhân viên dưỡng sinh Cơ sở Hoàng Phi Đà Lạt KM Chẩn đoán bằng cốc giác chân không và 1 lần chăm sóc liệu trình vai gáy (ảnh chụp sau 3 ngày đến cơ sở này).

 

Chúng tôi được kiểm tra tổng thể sức khỏe mất 5 phút, do một cô tên Diễm nghe nói đã được các chuyên gia nước ngoài đào tạo ở Tổng Công ty 3 năm trong nghề. Khách cởi trần leo lên chiếc giường có khoét một cái lỗ úp mặt vào đó. Nhân viên chẩn đoán dùng 5 cái ly bên trong mỗi cái ly có gắn một vật giống cục pin tiểu úp ngay vào dọc cột sống từ dưới gáy trở xuống. Cô Diễm nói với tôi: “Bây giờ cháu sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của cô bằng cốc giác chân không nhé. 5 cái cốc giác chân không này tương ứng với lục phủ ngũ tạng, chẩn đoán qua da xem thử độc tố bên trong ngũ tạng có nhiều hay không, nếu như nhiều và tùy thuộc cơ thể của cô như nào cháu sẽ kiến nghị cô chăm sóc bộ phận đó!”. Tôi nằm sấp nghe đau điếng ở cột sống, tiếng cô nhân viên cứ ra rả: “Cái này gọi là giác bằng cốc giác chân không cô nhé. Phương pháp này chỉ 5 phút là mở lỗ chân lông, giác hơi chân không sẽ có các đầu lực từ sẽ giúp thẩm thấu cơ thể vào lục phủ ngũ tạng, dựa vào biểu hiện màu trên tấm lưng để chẩn đoán. Màu da đỏ do nóng, màu hồng cánh sen thì không việc gì, độc tố nhiều da nó sẽ càng tím... Úp vào sẽ hơi đau đau, hơi châm chích một tí, vì để chứng tỏ cái hút này rất là nhanh, nếu mà độc tố trong cơ thể của cô nó nhiều quá nó sẽ hút lên rất nhanh, nếu độc tố ít nó sẽ hút lên từ từ thì sức khỏe mình bình thường”.

 

5 phút sau, cô nhân viên chẩn đoán phán: “Thứ nhất cô gặp vấn đề về vai gáy hay đau mỏi, máu lưu thông lên đầu não mình kém sẽ làm cho mình hay bị đau vai, tê tay. Thứ hai là cơ thể của cô nóng đó, cô phải chăm sóc cái gan đi, nóng gan như vầy rất dễ bị suy gan. Thứ ba, dạ dày của cô bị hảo nhiệt, có ăn bao nhiêu cũng không hấp thụ cho cơ thể đâu. Thứ tư, cô lưu ý uống nước nhiều vô, uống nước ban ngày, không được uống nước ban đêm nhiều sau này dễ tạo đường sỏi lắm; cái thận của cô bây giờ đang có dấu hiệu lắng cặn sỏi rồi, để lâu là nó sẽ bị to ra”.

Tôi nghe mà chóng mặt vì nhiều bệnh quá, cô nhân viên kết luận với giọng nghiêm trọng: “Hôm nay cháu kiến nghị cơ thể cô khá nhiều độc tố, độc tố nhiều như thế này cô phải nên bài trừ ra chứ không bài trừ ra thì cơ thể của cô càng ngày càng xuống cấp nhiều hơn. Nên cháu kiến nghị cô thứ nhất chăm sóc cái gan trước. Rồi ha, chăm sóc gan, dạ dày, thận và vai gáy; nếu chăm sóc không hết 4 liệu trình này, thì chăm sóc gan trước”.

 

Vết thương trên người sau khi được chăm sóc sức khỏe.

Chưa kịp ngồi dậy tôi đã nghe ở giường bên cạnh giọng cô nhân viên chẩn đoán khác nói với khách hàng cũng giống y bài bệnh của tôi. Đã thế cô ta còn phán thêm: “Cái vai của cô bị tắc một động mạch máu dẫn lên não rồi nên cháu kiến nghị cô ưu tiên dùng liệu trình chữa vai gáy trước nha!”. Một khách hàng hỏi ở đây có làm to ngực ra không? Thì được nhân viên dưỡng sinh trả lời: “Có chứ ạ! Chị muốn ngực to không cần bơm thì mua gói liệu trình ngực! Bệnh gì bên em cũng chữa hết! Nhìn cô kia mua 2 gói chữa cả bệnh phụ khoa và liệu trình cạo gió mặt kìa. Ngày hôm nay bên em còn có phương pháp cạo gió mặt, bọn em sẽ đả thông khuôn mặt của chị. Ví dụ ai mất ngủ thì chăm sóc liệu trình vai và cạo gió mặt. Có người mất ngủ 48 năm đến với bọn em chăm sóc trong vòng có 1 tháng thôi là ngủ lại tốt”.

 

Chắc thấy tôi có vẻ hoang mang, cô Diễm trấn an: “Cô cứ yên tâm đi, ở đây bọn cháu đều có nhiều phương pháp, tí ra kia cô nghe chia sẻ trước, có các anh chia sẻ cho cô được hưởng những cái gì. Cô yên tâm chăm sóc ở đây còn được chớ không có mất đâu!. Miễn phí không phải đến nhận không vì như cô mua hàng người ta tặng cô cái gì đó, đúng không? Nhưng mà bên cháu tặng không phải như bên ngoài, tặng cho cô giá trị hơn rất là nhiều, tặng bằng tiền mặt cho cô luôn, nhận không? Có gì chứ không được có bệnh, thiếu gì chứ không được thiếu tiền!”.

 

(còn nữa)

Phóng sự điều tra của AN NHIÊN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm