DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch UBND, Trưởng công an phường, xã chịu trách nhiệm về vi phạm trông giữ xe
T.K - 11:36 13/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra điểm trông giữ phương tiện trong dịp Tết và lễ hội đầu Xuân. Theo đó, Chủ tịch, Trưởng công an phường, xã chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trông giữ xe, thu phí sai quy định.

Cụ thể, UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giải tỏa các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, vi phạm an toàn giao thông và vi phạm quy định thu phí, đặc biệt là các điểm trông giữ xe đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND và trưởng công an các xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các điểm trông giữ xe. Nếu để xảy ra vi phạm trên địa bàn, chủ tịch UBND và trưởng công an xã, phường, thị trấn phải kiểm điểm, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã. Trường hợp để các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí không đúng quy định mà không có biện pháp xử lý dứt điểm, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND thành phố.

Bên cạnh đó, Cục Thuế TP Hà Nội chỉ đạo các chi cục thuế kiểm tra việc sử dụng vé trông giữ xe. Sở Tài chính thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra thường xuyên và đột xuất tại các chợ, trường học, bệnh viện, khu di tích lịch sử, khu danh lam thắng cảnh; xử lý vi phạm các quy định về phí, lệ phí theo thẩm quyền.

T.K

Tin liên quan
Hà Nội tăng phí trông xe máy
Chiều 4/12, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua đề xuất tăng phí trông xe máy ban ngày từ 2.000 đồng lên 3.000 đồng và ban đêm là 5.000 đồng cho mỗi lượt xe.
Trật tự phường mở bãi trông xe "chặt chém" ngày Tết
Nhiều ngày nay, người dân đi mua sắm tại khu vực chợ Đồng Xuân, Hà Nội khi vào gửi xe tại bãi do trật tự phường trông giữ đã bị "chặt chém".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm