DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương: Các doanh nghiệp phải đặt nhiệm vụ phòng chống dịch lên mức cao nhất
Suckhoedoisong.vn - Ngày 5/6, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng tổ giám sát cách ly thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp (DN) trong khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, huyện Việt Yên.

Tại nhà máy công ty Fuyu thuộc tập đoàn Foxconn – Đài Loan (Tập đoàn Hồng Hải), là DN đứng trong Top 500 DN toàn cầu, chuyên sản xuất linh kiện cho Apple, lãnh đạo DN này báo cáo đoàn, mỗi tuần đều xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công nhân đang làm việc tại nhà máy, đã tiến hành được 3 lần.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Nhà máy Fuyu - Việt Yên, Bắc Giang

Hiện nay có khoảng 3.000 công nhân đang làm việc cho 3 nhà máy của Foxconn ở KCN Quang Châu, Vân Trung và Bắc Ninh, tất cả đều ở khép kín trong các kí túc xá của công ty và được xe đưa đón hàng ngày. Trong khi trước kia là 12.000 công nhân.

Theo Ban giám đốc DN này, thì số lượng công nhân đang rất thiếu, và mong muốn nhanh chóng đưa các công nhân đang ở trong các khu cách ly (KCL) trở lại làm việc, vừa giảm tải cho các KCL, vừa đảm bảo chăm sóc tốt và giúp DN ổn định hoạt động. DN rất cảm ơn tỉnh đã thành lập các tổ hỗ trợ DN giải quyết nhiều vướng mắc và cam kết tuân thủ chặt mọi quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Lãnh đạo DN cũng mong muốn sớm được tiêm vắc-xin cho toàn bộ người  lao động ngay sau khi có kết quả xét nghiệm.

Ngay sau đó, đi kiểm tra một số phân xưởng sản xuất và khu nhà ăn, khu nhà cách ly tạm thời đã được chuẩn bị sẵn để đón công nhân về, ông Lê Ánh Dương tỏ ra hài lòng với những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho người lao động với việc phân tách, giãn cách sản xuất bằng màng ngăn, cũng như nhiều hạng mục khác để đảm bảo an toàn phòng chống dịch của công ty.

Tiếp theo, tổ giám sát cách ly thuộc Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế cùng Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đi kiểm tra tại nhà máy Silex, KCN Quang Châu.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương và đoàn kiểm tra xem xét sơ đồ khu cách ly tạm thời của doanh nghiệp

Tại đây lãnh đạo DN cho biết gặp khó khăn khi nhiều công nhân “sợ” quay trở lại. Một số khác lại phải chờ xác nhận từ huyện, xã mới được vào nhà máy.   

Sau khi đi kiểm tra nhiều phân xưởng sản xuất, khu nhà ở tạm cho công nhân…, Chủ tịch Lê Ánh Dương khẳng định: “Các DN đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo an toàn cho lao động, phòng chống dịch COVID-19. Lãnh đạo tỉnh sẽ lắng nghe và giải quyết các vướng mắc để các nhà máy sớm hoạt động trở lại, tuy nhiên DN phải cam kết vừa sản xuất, vừa phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, đặt nhiệm vụ phòng chống dịch lên mức cao nhất”.

Hoàng Dương (Từ điểm nóng Bắc Giang)

Tin liên quan
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn: Đoàn công tác của Bộ Y tế là điểm tựa của chúng tôi
SKĐS - Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã trực tiếp về cắm chốt, tham gia cùng chính quyền, nhân dân địa phương chống dịch. Sau một thời gian sát cánh, chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã đánh giá cao sự vào cuộc nhanh của các chuyên gia. Phóng viên báo SK&ĐS đã phỏng vấn ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: 4 vấn đề trọng tâm Bắc Giang cần làm tốt để chống dịch
SKĐS - Chiều ngày 4/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt (Bộ Y tế) đã trả lời phỏng vấn về tình hình dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, công tác điều trị và những vấn đề mà tỉnh Bắc Giang cần phải thực hiện trong thời gian tới.
Bộ Y tế huy động thuốc, sản phẩm YHCT dùng cho bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa huy động thuốc và sản phẩm y học cổ truyền dùng cho người bệnh nhiễm SARS-CoV-2, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu và đối tượng cách ly tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
Tối 5/6: Thêm 80 ca mắc COVID-19 trong nước và 68 bệnh nhân khỏi
SKĐS - Tối 5/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 83 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 80 ca trong nước, tại Bắc Giang đã 39, Bắc Ninh 28, TPHCM 6, Vĩnh Phúc 2, Bình Dương 2, Lạng Sơn 1 và BV K Tân Triều 1, BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh 1. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam trong ngày là 254 và 68 bệnh nhân chữa khỏi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm