Chủ tịch UBND phường 25 xin lỗi người bán rong

Thông qua báo chí, ông Nguyễn Văn Quý -Chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) mong sớm gặp người bán rong để làm việc với anh.

Thông qua báo chí, ông Nguyễn Văn Quý -Chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM) mong sớm gặp người bán rong để làm việc với anh.

“Phường đã nhận sai sót do nghe báo cáo từ cấp dưới chưa đầy đủ, thiếu kiểm tra, xác minh thực tế nên khiến dư luận bức xúc. Thời gian vừa qua, UBND phường 25 đã cử người đi tìm nơi cư ngụ của anh Tình để thăm hỏi sức khỏe và xin lỗi anh Tình nhưng chưa tìm được nơi anh Tình ở. Do đó, thông qua báo chí, tôi gửi lời xin lỗi đến anh Tình và mong sớm được gặp để làm việc với anh”. Ngày 13/12, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh (TP.HCM), nói như trên.

Anh Trịnh Xuân Tình bán hàng rong bị trật tự đô thị phường 25, quận Bình Thạnh trấn áp (Ảnh: HT)

Trước đó, chiều 6/12, anh Trịnh Xuân Tình (34 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú tỉnh Bình Dương) dựng xe bán hàng trên lề đường bị tổ công tác của UBND phường 25 trấn áp, còng tay. Sau đó, anh phải vào bệnh viện. Sau khi công luận lên tiếng, chủ tịch phường có báo cáo và trả lời báo chí rằng anh Tình có hành vi chống đối nên bị còng, tổ công tác không đánh, không bóp cổ anh Tình… Các đại biểu HĐND, chủ tịch UBND TP chỉ đạo quận Bình Thạnh phải kiểm tra lại sự việc, xử lý nghiêm minh vì hành vi còng người bán hàng rong gây bất bình trong dư luận…

Theo ông chủ tịch UBND phường 25, sau khi kiểm tra thấy rằng tổ công tác giữ trật tự lòng, lề đường đã thi hành nhiệm vụ vượt quá chức năng, quyền hạn của mình. Do đó UBND phường đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Tân Quậy Hưng - nhân viên trật tự đô thị theo hợp đồng của UBND phường 25. Ngoài ra, UBND phường cũng ra quyết định bãi nhiệm (cho ngưng vị trí tổ viên tổ bảo vệ dân phố) thuộc khu phố 4 đối với ông Trần Duy Nhất, người trực tiếp còng tay anh Tình. Đồng thời chờ kết quả điều tra của công an. Khi Công an quận Bình Thạnh có kết quả điều tra sẽ xử lý theo quy định của pháp luật tùy theo mức độ vi phạm.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phan Văn Định - Chánh Văn phòng UBND quận Bình Thạnh cho biết hiện vụ việc đã được bàn giao cho ông Phan Hồng Khanh - Trưởng Công an quận Bình Thạnh có nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo điều tra làm rõ.

Trong diễn biến khác, chiều 13/12, luật sư Hoàng Cao Sang - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật - là người bảo vệ quyền lợi cho anh Trịnh Xuân Tình cho biết đã hoàn tất đơn của anh Tình gửi đến các cơ quan chức năng TP.HCM và quận Bình Thạnh tố cáo về việc đánh, bắt giữ người trái pháp luật.

Trong đơn, anh Tình nhìn nhận hành vi buôn bán trái cây dưới lòng, lề đường là không đúng, làm ảnh hưởng đến giao thông nhưng vì hoàn cảnh quá khổ chứ không cố tình vi phạm pháp luật. Anh Tình đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người đã đánh, bóp cổ, chích điện, còng tay và bắt giữ anh, đồng thời phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tinh thần cho anh.

Anh Tình cũng yêu cầu được trả lại xe máy và giỏ trái cây, đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND phường 25 Nguyễn Văn Quý đính chính những thông tin sai sự thật và xin lỗi anh./.

Theo Pháp luật TP HCM

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chủ tịch UBND phường 25 xin lỗi người bán rong

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA