Chủ tịch Tập Cận Bình đến Hong Kong kỷ niệm 20 năm Hong Kong về với Trung Quốc

Suckhoedoisong.vn - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Trung Quốc thu hồi Hong Kong, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp chuyên cơ đến Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày tại đây. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình tới Hong Kong kể từ khi ông lên nắm quyền.

Đây là một sự kiện trọng đại của Trung Quốc nói chung và Hong Kong nói riêng.


Nhà lãnh đạo Trung Quốc không chỉ chúc mừng người dân Hong Kong với những thành tựu kinh tế, xã hội quan trọng đã giành được trong 20 năm qua, mà còn khẳng định chính quyền trung ương luôn là chỗ dựa vững chắc của Hong Kong. Ông luôn mong muốn được chứng kiến những thay đổi của Hồng Kông và sẽ luôn ủng hộ Hong Kong phát triển kinh tế và cải thiện cuộc sống người dân.

trong chuyến thăm này, ông sẽ cùng lãnh đạo Hong Kong tổng kết kinh nghiệm xây dựng và phát triển đặc khu Hong Kong theo nguyên tắc "Một nước hai chế độ" trong thời gian qua, từ đó tìm kiếm hướng đi mới, mở ra tương lai phát triển sán lạn cho Hong Kong trong thời gian tới.

Mới đây, Trung Quốc và Hong Kong đã ký kết 2 thoả thuận về đầu tư hợp tác kinh tế và kỹ thuật trong khuôn khổ Chương trình hợp tác kinh tế giữa Hong Kong và Trung Quốc.

Một số hình ảnh của Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hong Kong:

HY

(Theo Tân Hoa Xã)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT