DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Quỹ hỗ trợ SV ĐH Dược: Chúng tôi không muốn SV nghèo bỏ học
Thanh Loan - 11:40 06/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là mong muốn của Dược sỹ Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ Sinh viên ĐH Dược Hà Nội chia sẻ trong buổi “Lễ ra mắt và Gây quỹ năm 2016” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Video: trao 25 suất học bổng trị giá 132 triệu đồng cho 25 sinh viên Đại học Dược Hà Nội

 

Cũng tại buổi “Lễ ra mắt và Gây quỹ năm 2016”, 25 bạn sinh viên ĐH Dược hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt sẽ được trao học bổng.

Quỹ đã trao học bổng cho 25 sinh viên, chia làm 2 loại học bổng: Học bổng Ngọn đuốc - dành cho 5 bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập với trị giá 8,8 triệu đồng, tương đương 1 năm học phí.

Học bổng Trái Tim - dành cho 20 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4,4 triệu đồng, tương đương 1 kỳ học phí. Tổng giá trị học bổng trao là 132 triệu đồng.

DS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ Sinh viên ĐH Dược Hà Nội cho biết, sắp tới, quỹ sẽ tổ chức dạy ngoại ngữ, các kỹ năng mềm, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Dược sau khi ra trường. Tính đến thời điểm này, đây là quỹ đầu tiên và duy nhất của các cựu sinh viên quay về tri ân trường cũ bằng cách giúp sinh viên gặp khó khăn, để những sinh viên nghèo không phải bỏ học. Xa hơn, các cựu sinh viên trường ĐH Dược muốn vì tương lai ngành Dược bằng việc hỗ trợ các em.

Chỉ trong vài giờ phát động, đã có nhiều cựu sinh viên Đại học Dược đã ủng hộ 515 triệu đồng vào Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế cho biết: Sinh viên Đại Học Dược luôn có chất lượng đầu vào cao, có học lực xuất sắc. Theo học ngành Dược, các em sẽ được đào tạo trở thành những Dược sĩ tương lai, là đội ngũ chủ lực trong việc nghiên cứu, sáng chế ra những loại dược phẩm mới.

Ông Trương Quốc Cường đánh giá, đây là một việc làm ý nghĩa của Quỹ nhằm vun đắp tài năng cho lớp sinh viên trường Đại Học Dược. Việc làm này bắt nguồn từ ý tưởng tốt đẹp của chính những cựu sinh viên Trường Đại học Dược, những sinh viên đã được học và ngày nay đã trở thành những Dược sĩ, những Doanh nhân trong ngành Dược.

DS Nguyễn Hữu Dũng chia sẻ: Hiện nay còn rất nhiều sinh viên Dược có hoàn cảnh khó khăn. Ngày xưa khi đi học, chúng tôi đã khổ nhưng giờ, vẫn thấy có nhiều em sinh viên còn có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng tôi trước đây. Quỹ Hỗ Trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội sẽ nỗ lực để không còn em sinh viên Đại học Dược Hà Nội nào phải chịu cảnh gián đoạn, hoặc không đảm bảo việc học tập, vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình. Đặc biệt hơn, Quỹ hướng đến mục tiêu đảm bảo cho các em học sinh giỏi trên cả nước có mong muốn trở thành Dược sĩ Đại học, yên tâm học tập để đạt được mục tiêu của mình.

Chứng kiến những sinh viên thân yêu vươn lên từ khó khăn, nỗ lực trong học tập được nhận học bổng, PGS.TS.Nguyễn Nguyễn Đăng Hoà nói: “Hôm nay quỹ đã trao học bổng NGỌN ĐUỐC cho 5 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập và học bổng TRÁI TIM - dành cho 20 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tôi thay mặt các bạn sinh viên đã đang và tiếp tục nhận học bổng cảm ơn quỹ đã hỗ trợ”.

 

TS Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế (mặc áo xanh) và GS.TS Phạm Thanh Kỳ (mặc áo trắng), Nguyên Hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội trao học bổng cho sinh viên.


Quỹ Hỗ trợ Sinh Viên Đại Học Dược Hà Nội (gọi tắt là HUPF) được UBND thành phố Hà Nội cấp giấy phép thành lập, công nhận Điều lệ vào ngày 10/08/2015, căn cứ vào quyết định số 3801/QĐ-UBND. Quỹ nhằm đại diện cho các cựu sinh viên Đại học Dược Hà Nội, và các cá nhân, tổ chức hỗ trợ cho sinh viên Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn.

HUPF là quỹ xã hội - từ thiện, hoạt động không vì lợi nhuận; nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ học bổng cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện.

Quỹ là nơi kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp đào tạo thế hệ Dược sỹ trẻ của trường Đại học Dược Hà Nội.

DS Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ cho biết: “HUPF nỗ lực để không còn em sinh viên Đại học Dược Hà Nội nào phải chịu cảnh gián đoạn, hoặc không đảm bảo việc học tập, vì lý do hoàn cảnh kinh tế gia đình. Đặc biệt hơn, HUPF hướng đến mục tiêu đảm bảo cho các em học sinh giỏi trên cả nước có mong muốn trở thành Dược sĩ Đại học, yên tâm học tập để đạt được mục tiêu của mình”.

HUPF được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp, vận động tài trợ, các khoản đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động của Quỹ.

HUPF hoạt động trong phạm vi thành phố Hà Nội, được tổ chức vận động, huy động nguồn tài trợ, hỗ trợ trong phạm vi thành phố Hà Nội, của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

DS Nguyễn Hữu Dũng cũng cho hay, ngay từ khi mới thành lập, các sáng lập viên đã cùng đóng góp số tiền 1,01 tỷ đồng. Trong thời gian vận động thành lập, Quỹ đã trích tiền góp của các thành viên sáng lập (ngoài số tiền để thành lập quỹ ở trên), tài trợ học phí cho 41 em sinh viên Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn năm 2013, với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Lễ
Đại diện sáng lập quỹ trao học bổng cho sinh viên.

Các Cựu sinh viên Trường Đại học Dược, nay đã trở thành những Dược sỹ, Doanh nhân, là nhà tài trợ học bổng cho Quỹ

PGS.TS. Nguyễn Đăng Hoà (trái) và dược sỹ Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ.


Ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế

 

Hội trường thu hút đông đảo các bạn sinh viên và Thầy cô, Dược sĩ tham dự

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm