DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước Á Âu
PV (theo TTXVN) - 11:52 09/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong chuyến công tác từ ngày 7-12/10 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ tham dự Hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước Á Âu lần thứ 3 (MSEAP 3) theo lời mời của Chủ tịch Duma Quốc gia Nga V.Volodin, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang (đồng Chủ tịch sáng lập Hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước Á Âu); thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim.

Hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước Á Âu (MSEAP) là cơ chế hợp tác nghị viện khu vực Á Âu theo sáng kiến của Chủ tịch Duma Quốc gia Nga và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc. MSEAP được tổ chức hằng năm để các cơ quan lập pháp khu vực Á-Âu phối hợp hành động và nâng cao vai trò của ngoại giao nghị viện.

Dự kiến tại MSEAP 3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có bài phát biểu tại phiên thảo luận chung. Các đại biểu thành viên trong đoàn sẽ tham dự các hoạt động chung trong khuôn khổ hội nghị.

Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự MSEAP 3 khẳng định cam kết chủ động, tích cực tham gia có trách nhiệm các hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương; tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của Việt Nam và Quốc hội Việt Nam tại các cơ chế hợp tác nghị viện khu vực và thế giới, qua đó góp phần thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao chung của Nhà nước, vì lợi ích quốc gia, hài hòa với lợi ích khu vực.

Sau khi tham dự MSEAP 3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là lần đầu tiên Chủ tịch Quốc hội nước ta thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là chuyến thăm cao nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới Thổ Nhĩ Kỳ.

PV (theo TTXVN)

Tin liên quan
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khán phiên điều trần tại Thượng viện Australia
SKĐS - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự khán phiên điều trần của Thượng viện Australia.
APPF-26: Tăng cường hợp tác nghị viện vì sự phát triển của khu vực
SKĐS - Ngày 18/1, Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hàng trăm đại biểu đến từ hơn 20 quốc gia thành viên. Sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng này là một điểm nhấn trong công tác đối ngoại Quốc hội, thể hiện vai trò và trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong APPF.
Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà các bệnh nhi ung thư
SKĐS - Sáng 5.2, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tham dự chương trình “Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhân ung thư”.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm