DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch Quốc hội cảm ơn các y bác sĩ và lực lượng phòng chống dịch để bầu cử ĐBQH và HĐND diễn ra thành công
Thái Bình ghi - 10:43 23/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử quốc gia gửi tình cảm chân thành tới các y bác sĩ, lực lượng vũ trang, biên phòng, dân phòng, các nhân viên tình nguyện đang trong các vùng dịch, các khu cách ly, cán bộ thôn, tổ dân phố không quản ngại ngày đêm vừa thực hiện kiểm soát, truy vết dịch bệnh, vừa phục vụ công tác bầu cử đã góp công lao không nhỏ để đóng góp cho thành công của bầu cử.


Từ khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tình cảm tốt đẹp nhất tới đồng bào, chiến sĩ trên cả nước trong ngày trọng đại của đất nước hôm nay- gần 70 triệu cử tri tới hơn 80.000 khu vực bỏ phiếu để lựa chọn ĐHQH khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

"Hôm nay thực sự là ngày hội non sông, chúng tôi thấy không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa, ngay ở Hải Phòng, mọi người nô nức, toát lên từ ánh mắt nụ cười, từ những tà áo dài tươi đẹp của cử tri, của người trẻ cũng như người già, của mọi giới. Tôi cảm thấy rất xúc động. Nhiều lần tôi đã đi bỏ phiếu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được bỏ phiếu tại Hải Phòng- thành phố Cảng anh hùng, và cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền nghĩa vụ trên cương vị Chủ tịch Quốc hội"- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

CTQH

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 Thành phố Hải Phòng, Ảnh: VGP

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong hoàn cảnh COVID-19 diễn ra mạnh hơn, nguy hiểm hơn lan rộng nhiều tỉnh thành, chúng tôi hồi hộp từng ngày từng giờ trong quá trình chuẩn bị cho ngày bầu cử hôm nay. Hôm qua, chúng ta vui mừng khi cả nước có 16 tỉnh với 500.000 cử tri bỏ phiếu sớm với 99,96% cử tri đi bầu, trong đó có 14/16 tỉnh đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Hôm nay, thấy không khí như lễ hội của các khu vực bầu cử trên cả nước qua báo chí, truyền hình, thì anh em chúng tôi và cá nhân tôi rất vui mừng.

"Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và những tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi tới các thắng lợi khác, đưa chúng ta đạt nhiều thành công hơn nữa. Tôi tin với quyết tâm này, cuộc bầu cử sẽ kết thúc hết sức thành công"- Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn nhấn mạnh: 75 năm qua, Quốc hội qua các thời kỳ khác nhau đều hoàn thành trọng trách trước nhân dân, đất nước. Dưới Nghị quyết Đại hội Đảng XIII, Quốc hội sẽ đổi mới mạnh mẽ toàn diện hơn để đổi mới hoạt động của Quốc hội ở lĩnh vực: lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia mặt để Quốc hội thực sự xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đánh giá việc chuẩn bị bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay: Chúng ta có quá trình chuẩn bị rất sớm và lâu. Hội đồng bầu cử thành lập sớm hơn nhiều so với thông lệ và từ giữa năm ngoái ngay khi Bộ Chính trị có chỉ thị 45. Các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, Uỷ ban bầu cử các cấp vào cuộc chủ động, kỹ càng đã giúp cuộc bầu cử cụ thể, sâu sát, sáng tạo để vượt qua mọi khó khăn của COVID-19, đây là trách nhiệm tinh thần rất cao. Với tinh thần như này, sự đồng lòng hưởng ứng của đồng bào cử tri cả nước thì tôi tin rằng sẽ thành công tốt đẹp.

CTQH1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình tại khu vực bỏ phiếu số 1, đơn vị bầu cử số 3 Thành phố Hải Phòng. Ảnh: VGP

Chia sẻ ngay sau khi bầu cử, thay mặt Quốc hội và Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói: Trong lúc không khí rất thiêng liêng, xúc động này, tôi xin được gửi tới đồng bào, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biên cương, các bác sĩ, đội quân y tế, chiến sĩ áo trắng, công an, bộ đội, dân quân tự vệ, rất nhiều cán bộ đảng viên vừa tổ chức bầu cử, vừa trên tuyến đầu chống dịch ở khắp mọi nơi trên cả nước, trong các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong toả,... Với trách nhiệm đối với đất nước, mong cử tri cả nước, người người, nhà nhà đi bầu cử để sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng dáng nhất của mình ở Quốc hội và cơ quan quyền lực địa phương. "Bà con đi bầu nhưng không quên thực hiện nguyên tắc phòng dịch, để bầu cử diễn ra toàn quốc thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn góp phần thành công xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, nhân dân hạnh phúc như Bác Hồ mong muốn và các chỉ tiêu của Đại hội Đảng toàn quốc đặt ra"- Chủ tịch Quốc hội bày tỏ.

Thái Bình ghi

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế: Đảm bảo quyền bầu cử và an toàn phòng chống dịch cho cử tri
SKĐS - Ngày mai 23/5, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể về công tác phục vụ bầu cử, đặc biệt nhằm đảm bảo quyền bầu cử và đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho cử tri trong các vùng thực hiện cách ly, giãn cách xã hội…
Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Giang đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong bầu cử
SKĐS - Nhằm giúp Bắc Giang đảm bảo an toàn trong công tác bầu cử, chiều 22/5 Bộ phận thường trực Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã cùng lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại một số khu cách ly.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Vĩnh Phúc
SKĐS - Hôm nay 23/5, cùng với hơn 69 triệu cử tri cả nước thực hiện quyền công dân của mình tại 84.767 khu vực bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất để đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội (khóa XV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã thực hiện quyền bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Hơn 2.200 cử tri tại Bệnh viện K bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp trong điều kiện an toàn phòng dịch COVID-19
SKĐS - Sáng 23/5, cùng với hơn 69 triệu cử tri trong cả nước, hơn 2.200 cử tri có mặt tại Bệnh viện K - cơ sở y tế đang phong tỏa đã bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối phòng chống dịch COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
7039
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Giang +125 3916
TP. HCM +84 694
Bắc Ninh +34 1289
Tiền Giang +10 13
Hà Tĩnh +5 31
Lạng Sơn +1 96
Hà Nội 0 290
Đà Nẵng 0 158
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 47
Hưng Yên 0 37
Thái Bình 0 21
Long An 0 11
Bình Dương 0 8
Hòa Bình 0 7
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Phú Thọ 0 4
Hải Phòng 0 3
Quảng Nam 0 3
Thái Nguyên 0 3
Quảng Trị 0 3
Trà Vinh 0 2
Tuyên Quang 0 1
Quảng Ninh 0 1
Đồng Tháp 0 1
Yên Bái 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Đồng Nai 0 1
Nghệ An 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Sơn La 0 1
Tây Ninh 0 1