Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần này là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng trong quan hệ hai nước.

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần này là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng trong quan hệ hai nước. 

12h trưa 16/3 (giờ Tokyo), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã tới sân bay Haneda bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Nhật Bản theo lời mời của Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu.

Đón Chủ tịch nước tại sân bay có Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Ishihara; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Fukuda và phu nhân, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng cùng đại diện cán bộ Đại sứ quán Việt Nam cộng đồng người Việt Nam sinh sống và học tập tại Nhật.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã tới sân bay Haneda

Với nghi thức bắn 21 phát đại bác tại sân bay chào mừng chuyến thăm của Chủ tịch nước đã thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Nhật Bản đối với chuyến thăm cấp Nhà nước lần đầu tiên của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trên cương vị Chủ tịch nước và mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Nhật Bản.

Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần này là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng trong quan hệ hai nước, nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị giữa Việt Nam-Nhật Bản và sự phối hợp giữa 2 nước trong các vấn đề quốc tế và khu vực; thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, ODA, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, nông nghiệp.

Chiều nay, hoạt động đầu tiên của Chủ tịch nước sẽ đến thăm tìm hiểu một số mô hình nông nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Ibaraki. Tại đây cũng diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với tỉnh Ibaraki./.

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT