DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản
22:22 19/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 19/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản theo lời mời của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko.

Ngày 19/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Nhật Bản theo lời mời của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Đây là sự kiện lớn trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đánh dấu bước phát triển mới sau năm 2013 sôi động với nhiều hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thân mật tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thân mật tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hai bên đã ra tuyên bố chung về việc nâng cấp Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản. Hai nhà lãnh đạo cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lần này thể hiện tin cậy về chính trị và phản ánh sự phát triển sâu rộng của quan hệ hai nước trên tất cả các lĩnh vực,

phù hợp với lợi ích cơ bản và lâu dài, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Trên cơ sở khuôn khổ quan hệ mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Shinzo Abe đã trao đổi sâu rộng và nhất trí về những định hướng lớn, cũng như các biện pháp cụ thể để đưa quan hệ hai nước phát triển ngày càng toàn diện, thực chất, sâu sắc trên mọi lĩnh vực.    

PV (Theo TTXVN)

 

Tin liên quan
Tuyên bố chung Việt Nam- Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác y tế
SKĐS - Ngày 18/3, Việt Nam và Nhật Bản ra Tuyên bố chung nâng quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, trở thành Quan hệ Đối tác Chiến lược Sâu rộng vì Hòa bình và Phồn vinh ở Châu Á, trong đó bao phủ cả trên lĩnh vực y tế. Cùng ngày, Bộ Y tế hai nước ký bản ghi nhớ hợp tác Y tế.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản
Chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần này là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng trong quan hệ hai nước.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm