DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động Trung tâm Gây mê – Hồi sức, BV Việt Đức
Thái Bình - Trần Minh - 19:33 26/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều nay (26/2), tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động của Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện lãnh đạo một số bộ ngành, địa phương cùng đông đảo cán bộ y bác sĩ bệnh viện đã tham dự.

 

Chiều nay (26/2), tại Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động của Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đại diện lãnh đạo một số bộ ngành, địa phương cùng đông đảo cán bộ y bác sĩ bệnh viện đã tham dự.

Thực hiện lời dạy của Bác 61 năm trước “lương y phải như từ mẫu”, những năm qua Bệnh viện Việt Đức nỗ lực trở thành bệnh viện đầu ngành của nước ta, cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam. Là Trung tâm ngoại khoa hàng đầu và là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt tuyến cuối, nơi tiếp nhận điều trị các trường hợp bệnh nhân đặc biệt từ các tuyến trong cả nước và là cơ sở đào tạo chuyên sâu về ngoại khoa, gây mê hồi sức và các chuyên ngành liên quan. Với đội ngũ gần 2.000 cán bộ trong đó nhiều người là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu, bệnh viện đã thực hiện các kỹ thuật nhàng đầu, tiên tiến hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới như ghép tạng, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật gan, chấn thương chỉnh hình, gây mê hồi sức…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Trung tâm Gây mê và hồi sức ngoại khoa

Là đơn vị hàng đầu, Trung tâm Gây mê hồi sức ngoại khoa của Bệnh viện, tiền thân là khoa Gây mê hồi sức được thành lập năm 1962 với cơ sở trang bị nghèo nàn, đến nay Trung tâm đã có quy mô lớn nhất nước theo tiêu chuẩn quốc tế, dẫn đầu về hoạt động chuyên môn gây mê, hồi sức, có nhiều thành tích ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật như mổ tim dưới tuần hoàn ngoài cơ thể; đồng thời cũng là nơi công bố nhiều nghiên cứu khoa học có giá trị như quy trình chuẩn đoán và hồi sức bệnh nhân chết não…Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, những thầy thuốc, cán bộ y tế chuyên ngành gây mê hồi sức luôn là những chiến sĩ thầm lặng trong cuộc chiến đấu cam go giành lại cuộc sống cho người bệnh.

Nhiệt liệt chúc mừng cán bộ, y bác sĩ nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho tập thể Trung tâm Gây mê hồi sức Ngoại khoa và trao tặng Huân chương lao động cho 2 cá nhân của bệnh viện Việt Đức đã có thành tích xuất sắc trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Huân chương Lao động cho hai cá nhân tiêu biểu của BV Việt Đức

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những cố gắng của tập thể thầy thuốc Trung tâm gây mê và hồi sức ngoại khoa khi đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng nhấn mạnh, để có vinh dự to lớn này đó là sự đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ y tế và nhân viên bệnh viện và trung tâm qua các thời kỳ. Bộ trưởng hy vọng, danh hiệu Anh hùng Lao động sẽ là động lực quan trọng để các thầy thuốc của Trung tâm gây mê và hồi sức ngoại khoa tiếp tục phát huy vai trò và hoàn thành cốt nhiệm vụ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân, tiếp tục sáng tạo, nghiên cứu khoa học để làm nên nhiều điều kỳ diệu trong y học.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

“Phấn khởi, tự hào với thành tích đạt được, mỗi tập thể và cá nhân viên chức của bệnh viện cần tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và ứng dụng; đào tạo hướng dẫn chuyên môn cho tuyến dưới, đổi mới tinh thần, tác phong phục vụ người bệnh để thực sự là trung tâm đầu ngành của cả nước, xứng tầm khu vực và thế giới”- Bộ trưởng nhắn nhủ

Thái Bình - Trần Minh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm