DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ tịch nước thăm công nhân xa quê ở Bình Dương
07:03 12/02/2013 GMT+7
Sáng 11/2 (tức ngày 2 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết những công nhân xa quê ở các khu nhà trọ của huyện Bến Cát, Bình Dương.
Sáng 11/2 (tức ngày 2 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết những công nhân xa quê ở các khu nhà trọ của huyện Bến Cát, Bình Dương.

Cùng đi với Chủ tịch nước có Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Mai Thế Trung và nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Chủ tịch nước thăm công nhân xa quê ở Bình Dương 1
 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và công nhân khu nhà trọ Nguyễn Bình, ấp 3 xã Tân Định , huỵện Bến Cát
Tại khu nhà trọ của bà Nguyễn Thị Trinh (ấp 2 xã Tân Định, huyện Bến Cát) có 51/200 công nhân xa quê ở lại ăn Tết và khu nhà trọ Nguyễn Bình (ấp 3 xã Tân Định) có 31/150 công nhân ở lại ăn Tết, Chủ tịch nước đã đến thăm từng phòng trọ của công nhân, ân cần thăm hỏi sức khỏe, việc làm, đời sống, thu nhập của anh chị em công nhân; cũng như các hoạt động của tổ chức công đoàn chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng của công nhân và tiếp thu những kiến nghị của công nhân. Chủ tịch nước đã tặng quà Tết cho những công nhân xa quê nơi đây...

Anh Nguyễn Văn Thu (33 tuổi, quê ở Thanh Hóa, có vợ và hai con) là công nhân Công ty giày Hân Xương (Đài Loan), chị Phạm Thị Hoa (36 tuổi, quê ở Thanh Hóa, có chồng và 2 con) cũng đang làm việc tại Công ty giày Hân Xương và nhiều công nhân khác bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến đời sống công nhân, vui mừng báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả làm việc, đời sống, thu nhập trong năm vừa qua; khẳng định sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công việc và vươn lên chăm lo cuộc sống gia đình ngày càng tốt hơn.

Trước đó, Chủ tịch nước cũng đã đến thăm, chúc Tết công nhân ở Công ty FrieslandCampina Việt Nam (liên doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hà Lan). Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc Công ty đã báo cáo tình hình phát triển công ty trong 16 năm qua. Hiện nay, Công ty tạo việc làm cho 15.000 lao động (trực tiếp và gián tiếp), bình quân lương công nhân đã đạt 16,7 triệu đồng/tháng.

Đánh giá cao những nỗ lực của Ban Lãnh đạo và toàn thể công nhân trong Công ty, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn công ty quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống công nhân, người lao động, song song đó, mỗi công nhân cũng phải đóng góp hết sức mình vào việc sản xuất kinh doanh của đơn vị, thể hiện sự hài hòa trách nhiệm và quyền lợi giữa hai bên một cách bền vững.

Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết cho 50 công nhân đại diện cho 900 công nhân và đi tham quan dây chuyền sản xuất sữa hiện đại theo công nghệ của Hà Lan của công ty.
 
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm