Chủ tịch nước gửi thư khen cô gái 19 tuổi hiến tặng tạng của mẹ khi qua đời

Suckhoedoisong.vn - Vượt lên nỗi đau mẹ mất vì tai nạn giao thông, với mong muốn mẹ được sống lại,với mong muốn mẹ được sống lại, dù trong cơ thể người khác, cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Sáng đã có quyết định dũng cảm, đầy nhân văn khi hiến tạng của mẹ để giúp những người khác hồi sinh.

Như báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin trong bài viết "Đẫm nước mắt với cô bé 19 tuổi, hiến tạng mẹ cứu 4 người", vượt lên nỗi đau mẹ mất vì tai nạn giao thông, với mong muốn mẹ được sống lại,với mong muốn mẹ được sống lại, dù trong cơ thể người khác, cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Sáng đã có quyết định dũng cảm, đầy nhân văn khi hiến tạng của mẹ để giúp những người khác hồi sinh.

Hai quả thận, một lá gan, một giác mạc của mẹ em Nguyễn Thị Sáng đã được hiến để cứu bốn người khác. Ca ghép tạng cho các bệnh nhân cần ghép tạng đã được thực hiện hôm 22/3 tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh).

Trước nghĩa cử cao đẹp này của Nguyễn Thị Sáng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen. Trong thư, Chủ tịch nước viết: “Tôi rất xúc động được biết, dù đang vô cùng đau thương khi mẹ đẻ của mình bị tai nạn giao thông, không thể qua khỏi, cháu đã quyết định hiến tạng của mẹ để kịp thời cứu sống nhiều người khác.

Tôi trân trọng và đánh giá cao cháu, tuy tuổi còn trẻ nhưng đã vượt qua định kiến xã hội, vượt qua khó khăn mất mát của gia đình để làm được việc đầy tình người đó, nghĩ rằng mẹ của cháu cũng hài lòng về nghĩa cử cao đẹp của con mình.

Tôi chia sẻ với cháu cùng gia đình nỗi mất mát, đau thương, mong cháu sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống làm chỗ dựa cho các em của mình trưởng thành. Qua đây, mong các cấp chính quyền đoàn thể, bà con chòm xóm hãy quan tâm hỗ trợ giúp đỡ gia đình cháu Nguyễn Thị Sáng vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Thư khen của Chủ tịch nước gửi cô gái 19 tuổi Nguyễn Thị Sáng đã tình nguyện hiến tạng của người mẹ qua đời vì tai nạn giao thông để cứu 4 người khác đang cần ghép tạng

Chiều 6/4, tại thôn Tân Dinh, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước tới em Nguyễn Thị Sáng.

Em Nguyễn Thị Sáng quê ở Hà Tĩnh, từng sống cùng bố mẹ ở thôn 7 xã Kiến Thành, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông. Sau khi bố mẹ ly hôn được một thời gian, em về sống với mẹ và 2 em gái tại Bình Dương. Ngày 17/3 vừa qua, mẹ em bị tai nạn giao thông trong lúc đi bộ qua đường.

Trong nỗi đau sắp mất mẹ, cô gái mới 19 tuổi, phải lo cho hai em, một em17 tuổi và một em còn lại cùng mẹ khác cha mới gần 2 tuổi. Đặc biệt,Sáng đã hỏi ý kiến người thân và quyết định hiến tạng của người mẹ chết não, góp phần cứu sống 4 người khác trong các ca ghép thận, gan và giác mạc.

Nguyễn Thị Sáng chia sẻ: “Khi còn sống, mẹ em hay giúp đỡ người khác. Trong khoảng thời gian mẹ bị tai nạn, em hoang mang, lo sợ lắm. Mẹ em từng nói, người chết đi sẽ thành cát bụi nên giúp được ai đó điều gì thì nên giúp. Em nghĩ rằng, ở nơi chín suối, mẹ em cũng mỉm cười với quyết định của em”.

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT