Chủ tịch huyện được tặng hộp quà bên trong chứa quả lựu đạn mỏ vịt

Nhận được hộp quà gửi tới nhà riêng, vợ chồng ông Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) mở ra thì hoảng hồn phát hiện bên trong là 1 quả lưu đạn mỏ vịt cùng bức thư với lời lẽ đe dọa.

Nhận được hộp quà gửi tới nhà riêng, vợ chồng ông Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) mở ra thì hoảng hồn phát hiện bên trong là 1 quả lưu đạn mỏ vịt cùng bức thư với lời lẽ đe dọa.

 

Ngày 17-1, ông Lữ Đình Thi, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (Nghệ An), cho biết vào ngày 13-12-2013, có một người lạ đến nhà riêng của ông Thi trao cho vợ ông một bọc quà, nói có người ở TP Vinh (Nghệ An) gửi ông Thi.

Hai ngày sau, vợ chồng ông Thi mở bọc quà này ra thì phát hiện một quả lựu đạn mỏ vịt và một bức thư với nội dung đe dọa và yêu cầu ông Thi phải “để yên cho chúng tôi làm ăn”.

Liên quan đến việc bị đe dọa, ông Thi cho biết trước khi nhận được món quà đặc biệt trên khoảng 2 ngày ông có chủ trì cuộc họp, chỉ đạo các lực lượng chức năng phải vào cuộc siết chặt bảo vệ rừng, ngăn chặn “chảy máu” nguyên liệu cây lùng (một loại cây thuộc họ tre, nứa) trên địa bàn huyện. Bởi thời gian trước đó trên địa bàn huyện Quế Phong xảy ra tình trạng khai thác ồ ạt cây lùng làm cạn kiệt tài nguyên, ảnh hưởng đến việc bảo vệ và phát triển rừng.

Ngày 13-1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp Nguyễn Tất Thạch (trú TP Vinh, Nghệ An) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Theo PC45, ông Thạch là Phó giám đốc Công ty TNHH Hoàng Gia Bảo, chuyên khai thác cây lùng có trụ sở tại huyện Quế Phong. Thạch đã có bốn tiền án.

Hiện lực lượng công an đang điều tra xem Thạch việc có liên quan hay không đến việc gửi tặng hộp quà có quả lưu đạn mỏ vịt đe dọa ông Chủ tịch UBND huyện Quế Phong.

 

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT