Chủ tịch Hà Nội kêu gọi nhân dân không để kẻ xấu lợi dụng kích động

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa gửi công điện hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời kêu gọi nhân dân Thủ đô không để kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích.

Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ, trong những ngày vừa qua, nhân dân Thủ đô và cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoa Hải Dương 981 trái phép là việc làm chính đáng. Nhưng tại một số tỉnh, thành phố đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất, trong đó có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài và chống người thi hành công vụ, gây mất chật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - yêu cầu các cấp ngành chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không tham gia tuần hành, biểu tình làm ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông vầ đời sống sinh hoạt của nhân dân Thủ đô.

Các cơ quan chức năng của Hà Nội thực hiện các biện pháp tạo thuận lợi và bảo đả an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài trên địa bàn thành phố theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các cam kết quốc tế.

Công an thành phố phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp đã và đang được Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo trong những ngày qua, kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.

Công an thành phố cũng được giao nhiệm vụ xử lý nghiêm các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp, mọi cơ quan, tổ chức quốc tế; bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các dự án, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy… tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân không có những hành vi phạm pháp luật, không nghe kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ nhau công tác, học tập và lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao.

UBND thành phố Hà Nội kêu gọi và đề nghị các cấp ngành, các tầng lớp nhân dân Thủ đô tăng cường đoàn kết thống nhất, biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân. Không để kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh của Thủ đô và đất nước.

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT