DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ nhật Đỏ cứu người
11:41 16/01/2013 GMT+7
Ngày 20/1 tới, tại ĐH Quốc gia HN sẽ diễn ra ngày Chủ nhật Đỏ năm 2013 nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo để chia sẻ những giọt máu quý giá đối với người bệnh cần máu.
Ngày 20/1 tới, tại ĐH Quốc gia HN sẽ diễn ra ngày Chủ nhật Đỏ năm 2013 nhằm tuyên truyền, vận động cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo để chia sẻ những giọt máu quý giá đối với người bệnh cần máu.

Với chủ đề “Máu cứu người - Sinh mệnh của Bạn và Tôi”, chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng phối hợp Viện Huyết học- Truyền máu T.Ư tổ chức thường niên từ năm 2009 với mong muốn góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, HSSV thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng. Qua 4 lần tổ chức, ngày Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận được 2.500 đơn vị máu và trở thành hoạt động thường niên rất được cộng đồng quan tâm, chú ý.

GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học– Truyền máu T.Ư cho biết: “Tình trạng khan hiếm máu thường rất nặng nề vào dịp Tết hàng năm, lượng máu tiếp nhận được thường không đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và điều trị. Chính vì thế, ngày Chủ nhật Đỏ là hoạt động rất có ý nghĩa trong thời điểm Tết Nguyên đán Quý Tỵ đang cận kề.
 
Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho hay, Chủ nhật Đỏ là sự kiện khởi đầu cho hoạt động hiến máu tình nguyện trong năm 2013. Đây sẽ là tiền đề tốt để các cơ sở Đoàn trong toàn quốc hưởng ứng hoạt động này để ngày Chủ nhật Đỏ lan tỏa, mở rộng trên phạm vi toàn quốc, lan tỏa tinh thần thiện nguyện, sự đoàn kết và trách nhiệm của thanh niên với xã hội.

Một điều đặc biệt của Chủ nhật Đỏ năm nay là sự hưởng ứng của Trường Đại học Thái Nguyên. Đây được đánh giá là một tín hiêu đáng mừng bởi sức lan tỏa của Chủ nhật Đỏ đã đến với nhiều vùng miền trên cả nước.

Ban tổ chức dự kiến, ngày hội năm nay dự kiến thu hút 30 cơ quan, đơn vị và tổ chức tình nguyện với khoảng 3.000 người tham gia và hướng tới mục tiêu tiếp nhận được khoảng 800-1.000 đơn vị máu.

Lâm Mộc
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm