DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chủ động phòng dịch với công thức kháng khuẩn CPC trong nước súc miệng
Lê Na - 14:10 20/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Việt Nam, những liều vaccine đầu tiên đã được triển khai đến các nhóm ưu tiên, tuy nhiên song song đó, người dân luôn được khuyến khích chủ động tiếp tục những biện pháp phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Bên cạnh rửa tay, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì súc miệng với dung dịch sát khuẩn để bảo vệ vòm họng cũng được xem là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả.

 Bảo vệ vòm họng – chốt chặn quan trọng trong việc ngăn ngừa sự tấn công của các virus gây viêm đường hô hấp

Theo các chuyên gia y tế, Virus SARS-CoV-2 có cơ chế xâm nhập và tấn công vào cơ thể người bệnh giống với các chủng virus gây viêm đường hô hấp khác. Sau khi vào vùng hầu họng, virus xâm nhập các tế bào niêm mạc và nhân lên.

Sau khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, virus sẽ phá vỡ tế bào để tràn ra bên ngoài và tấn công vào một tế bào mới. Cứ như thế chu trình phát triển được lặp lại nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào cơ thể. Đây là giai đoạn ủ bệnh và rất dễ lây lan cho cộng đồng do người bệnh chưa có triệu chứng bệnh.

Chính vì thế, bảo vệ vòm họng được xem là chốt chặn quan trọng, là một trong những phương pháp phòng dịch chủ động được Bộ Y tế khuyến khích. Mỗi người dân được khuyến nghị nên súc miệng và họng với nước súc miệng 2 lần mỗi ngày sau khi đánh răng để bảo vệ sức khỏe người bản thân và gia đình.

Công thức kháng khuẩn CPC trong nước súc miệng giúp kháng khuẩn 99,9% sau 30 giây

Từ lâu hoạt chất công thức kháng khuẩn Cetylpyridinium Chloride (CPC) đã được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa và được chứng minh hiệu quả cao trong việc kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các loại bệnh và vấn đề về răng miệng.

Mỗi người dân được khuyến khích chủ động thực hiện các phương pháp phòng dịch và chăm sóc sức khỏe.

Ngày 28/1, Viện Nghiên cứu Lowy của Australia đã xếp hạng New Zealand, Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) nằm trong top 3 các nước và vùng lãnh thổ xử lý đại dịch COVID-19 hiệu quả nhất trên thế giới.

Thực tế cũng cho thấy tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện đang được xem là trong tầm kiểm soát trong khi một số nước EU bắt đầu đón nhận các đợt bùng dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta được chủ quan, để duy trì được kết quả tích cực này, mỗi người nên tự trang bị các kiến thức phòng chống dịch hiệu quả.

Bên cạnh các khuyến nghị của Bộ Y tế như tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng thì các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành cũng khuyến khích mỗi người tự chủ động phòng ngừa dịch bằng một phương phức đơn giản và dễ thực hiện tại nhà: bảo vệ vòm họng bằng cách súc miệng thường xuyên với dung dịch sát khuẩn chứa CPC.

Lê Na

Tin liên quan
Nước súc miệng, dùng sao cho an toàn?
SKĐS - Cháu là nam giới đang ở tuổi 20 nhưng lại khá mất tự tin về hàm răng xỉn màu và hơi thở có mùi hôi.
Nên chọn nước súc miệng nào cho trẻ?
SKĐS - Con trai tôi 8 tuổi, cháu bị sâu nhiều răng, miệng thường xuyên có mùi hôi. Hơn nữa, cháu có thói quen đánh răng không kỹ nên tôi rất muốn cho cháu dùng nước súc miệng để làm sạch răng và khoang miệng.
Có nên dùng nước súc miệng thay thế kem đánh răng?
SKĐS - Do bị sâu răng và hôi miệng nên 2 tháng nay chồng tôi dùng nước súc miệng hàng ngày tới 4-5 lần thay thế kem đánh răng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
241
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Ninh +31 43
Hà Nội +23 56
Đà Nẵng +8 18
Vĩnh Phúc +7 33
Hưng Yên +3 11
Thái Bình +1 6
Hải Dương +1 4
Nam Định +1 2
Quảng Nam +1 2
Quảng Ninh +1 2
Huế +1 1
Hải Phòng +1 1
Bắc Giang +1 1
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 0 38
Hà Nam 0 15
Nghệ An 0 1
Điện Biên 0 1
Thanh Hóa 0 1
Lạng Sơn 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Yên Bái 0 1
Đồng Nai 0 1
TP.HCM 0 1