Chủ động ngăn chặn xâm nhập và lây lan cúm A/H7N9 và A/H5N1

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 528/CĐ-TTg ngày 15/4/2013 về phòng, chống dịch cúm gia cầm A/H7N9 và A/H5N1.
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 528/CĐ-TTg ngày 15/4/2013 về phòng, chống dịch cúm gia cầm A/H7N9 và A/H5N1 nhằm chủ động ngăn chặn xâm nhập và lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất số người và gia cầm mắc bệnh và chết do cúm A/H7N9 và A/H5N1.

Theo đó, tổ chức tuyên truyền thường xuyên, cập nhật về tác hại của việc buôn lậu, vận chuyển và tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu tới sức khỏe người dân và cộng đồng.

Tuyên truyền kịp thời về tình hình dịch cúm A/H7N9 và A/H5N1 ở trong nước và các nước xung quanh; nguy cơ lây lan, tác hại của các loại cúm gia cầm, cách phòng ngừa cúm gia cầm (như: rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; thịt gia cầm phải được nấu chín; không tiếp xúc với thịt gia cầm bị bệnh và chết; đeo khẩu trang và găng tay khi phải tiếp xúc trực tiếp với gia cầm có nguy cơ bị cúm) để người dân không hoang mang, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống cúm A/H7N9 và A/H5N1 từ cúm gia cầm…

PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT