Chủ động ngăn chặn dịch cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1

Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng, chống dịch cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1.

Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng, chống dịch cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1. Trong công điện, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế và Bộ NN-PTNT theo dõi sát sao tình hình dịch cúm A/H5N1 và cúm A/H7N9 trong nước và các nước xung quanh để thông tin kịp thời cho toàn dân hiểu đúng nguy cơ lây lan, tác hại của các loại cúm gia cầm, cách phòng ngừa cúm gia cầm. Các địa phương chỉ đạo quyết liệt việc xử lý các chủ hàng, chủ phương tiện chuyên chở gia cầm lậu theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND các xã, phường trực tiếp chịu trách nhiệm về việc công dân sống ở địa bàn mình tham gia buôn lậu, vận chuyển và tiêu thụ gia cầm nhập lậu.

Cũng liên quan đến phòng chống dịch, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vừa giao cho Cục Thú y tổ chức mua, quản lý và sử dụng vaccin cúm gia cầm dự phòng năm 2013. Cục Thú y sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của dịch cúm gia cầm quyết định cấp vaccin từ nguồn dự phòng để các địa phương tiêm phòng chống dịch khẩn cấp các ổ dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Cục Thú y chịu trách nhiệm xác định số lượng, chủng loại vaccin dự phòng; hướng dẫn công ty trúng thầu luân chuyển vaccin để đảm bảo hạn sử dụng; hướng dẫn các địa phương tiêm phòng khi xảy ra ổ dịch cúm gia cầm.                     

Phạm Anh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chủ động ngăn chặn dịch cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT