DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chú chó của nữ y tá gốc Việt Nina Pham âm tính với virus Ebola
16:19 23/10/2014 GMT+7
Bentley, chú chó một tuổi giống Cavalier King Charles Spaniel của y tá gốc Việt Nina Pham đã được xét nghiệm âm tính với virus Ebola.

Trung tâm cứu trợ động vật Dallas đã đưa ra kết luận trên sau khi lấy mẫu chất bài tiết của chú chó để xét nghiệm hôm thứ Hai.

Cô Nina Pham là người đã bị lây nhiễm virus Ebola sau khi chăm sóc cho bệnh nhân Thomas Eric Duncan tại bệnh viện Dallas, do đó các nhân viên của Trung tâm cứu trợ động vật Dallas muốn chắc chắn về tình trạng sức khỏe của Bentley.

Chú chó Bentley âm tính với virus Ebola.

Chú chó Bentley âm tính với virus Ebola.

"Bentley sẽ được giám sát chặt chẽ trong 21 ngày giống như những người bị phơi nhiễm virus Ebola khác," tòa thị chính thành phố Dallas cho biết.

Sau thời gian 21 ngày theo dõi, Bentley sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần nữa. Nếu không có gì bất thường, lệnh cách ly với Bentley sẽ chấm dứt vào khoảng ngày 1/11.

Thông tin về chú chó Bentley được đưa ra cùng với tin sức khỏe của cô Nina Pham đã chuyển biến tốt.

Sana Syed, người phát ngôn của thành phố Dallas cho biết các quan chức thành phố sẽ cập nhật tình hình chú chó Bentley cho cô Pham hàng ngày. Bentley và chủ đã bị chia cắt từ khi cô Pham bị đưa vào cách ly hôm 10/10.

Trung tâm cứu hộ động vật Dallas hiện đang chăm sóc cho Bentley cùng sự phối hợp cẩn trọng của các tổ chức khác như Ủy ban Sức khỏe động vật Texas, Đại học Texas A&M và khoa Khoa học Sinh học và thuốc thú y...

Trước đó, các quan chức ở Dallas đã quyết định không giết Bentley sau vụ việc chú chó Excalibur của y tá Teresa Romero người Tây Ban Nha bị giết để đề phòng virus Ebola lây lan bị phản đối kịch liệt.

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Liệu có “bom Ebola”?
Các nhà khoa học cảnh báo nguy cơ ra đời một loại vũ khí sinh học mới, bom bẩn Ebola của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhằm chống lại phương Tây...
Bộ Y tế lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Ebola
SKĐS - Để có ứng phó với nguy cơ dịch bệnh do vi rút Ebola, ngày 21/10/2014, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4273/QĐ-BYT về việc thành lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola.
Khám phá đường lây nhiễm của virus Ebola
SKĐS-Khi con virus Ebola đang lây lan, còn các nhân viên y tế tỏ ra vô cùng luống cuống để chống lại nó; lúc này đây chúng tôi muốn biết lý do chính xác về đường truyền của Ebola từ người sang người?
Nữ y tá Tây Ban Nha đã khỏi bệnh Ebola
Xét nghiệm cho thấy nữ y tá người Tây Ban Nha - bệnh nhân mắc Ebola đầu tiên bên ngoài Tây Phi - đã âm tính với virus.
Việt Nam đủ khả năng xét nghiệm vi rút Ebola
Đây là thông tin được PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế khẳng định tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống các dịch bệnh mới nổi, trong đó tập trung bàn về các ứng phó liên quan dịch bệnh Ebola diễn ra tại Bộ Y tế ngày 20/10.
Lập 4 đội phản ứng nhanh cấp Quốc gia ngăn chặn Ebola
Ngày 19/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Ebola tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
Ebola “ẩn nấp” trong động vật hoang dã?
Virut Ebola đang gây ra bệnh dịch trên quy mô lớn tại vùng miền Tây châu Phi và làm cho cộng đồng quốc tế lo ngại.
Tuyệt đối không đưa, đón khách du lịch đến từ các khu vực bị dịch Ebola
Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola, TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã triển khai tập huấn phác đồ chẩn đoán, phòng và điều trị Ebola ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam cho cán bộ y tế.
Nhiều sơ hở trong ứng phó với Ebola tại Mỹ
Tổng thống Mỹ Barack Obama phải hủy bỏ chuyến đi đến New Jersey và Connecticut trong ngày 16/10 để tổ chức một cuộc họp bàn về cách ứng phó Ebola.
Ngành y tế khuyến cáo mạnh mẽ phòng chống dịch bệnh Ebola
Trước tình hình bệnh dịch Ebola gia tăng trên thế giới, Bộ Y tế hướng dẫn Sở Y tế cùng các cơ quan liên quan phòng, chống dịch bệnh Ebola & theo dõi chặt chẽ người nhập cảnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm