Chú chó anh hùng cứu sống cậu bé bị lạc trên núi

Suckhoedoisong.vn - Max – một chú chó săn mồi giống Labrador –được xem như anh hùng sau khi cứu giúp cậu bé 14 tuổi bị lạc đường trong lúc thám hiểm dãy núi Sierra Madre Oriental ở Mexico.

Hôm 17/7/2016, cậu bé Juan Heriberto Trevino (14 tuổi) đến từ Galeana, đông bắc Mexico đã tham gia trại hè trên núi và bất ngờ bị lạc đoàn. Juan đang đi loanh quanh để tìm củi thì không may bị trượt chân ngã xuống khe núi. Cậu bé bị hoảng loạn và không thể tìm được đường quay về trại.

Chú chó giống Labrador cứu sống cậu bé 14 tuổi.

Rất may cho Juan là chú chó Max đã lần theo cậu xuống khe núi và ở bên cạnh cậu trong suốt 2 ngày sau đó. Mặc dù bị thương nhẹ và mất phương hướng nhưng Juan nhận ra rằng mình không đơn độc. Sau khi đi bộ khoảng vài giờ nhưng vẫn không tìm được đường về, Juan ngồi nghỉ dưới một gốc cây và kéo Max lại gần bên mình. Dưới màn đêm giá lạnh, Max đã nằm bên cạnh Juan và truyền hơi ấm của mình cho cậu bé.

Đến ngày hôm sau, trong lúc Juan tiếp tục cố gắng dò đường thì Max đã tìm được một vũng nước để cả hai không bị chết vì khát. Và cuối cùng, sau 44 giờ bị lạc trong rừng, Juan và Max đã được đội cứu hộ tìm thấy. Trong suốt khoảng thời gian khó khăn đó, Max đã luôn sát cánh bên Juan và giúp cậu vượt qua cái đói, rét và cả sự cô đơn.

Cậu bé Juan được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Một thành viên trong đội cứu hộ nói: “Khi Juan nhìn thấy chúng tôi, cậu bé đã chạy tới và ôm chầm lấy. Juan khi đó bị đói và kiệt sức nhưng cậu vẫn ổn. Juan có thể đã không may mắn như vậy nếu không có Max là bạn đồng hành. Khu vực này rất dễ bị lạc. Nhiệt độ buổi đêm ở đây cũng rất lạnh. Cậu bé quả là may mắn khi có Max theo cùng”.

Gia đình Juan vô cùng biết ơn Max đã cứu con trai của họ và rất muốn nhận nuôi Max. Tuy nhiên, mong muốn của họ không thành vì Max đã có chủ nhân của mình.

Nguyễn Mai

(theo Telegraph, thedodo)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT