DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chồng thiếu nợ, vợ bị bắt làm con tin
09:32 17/03/2015 GMT+7
Sau khi tìm người chồng để đòi nợ không thành, nhóm 6 đối tượng do Trương Minh Hiếu (1974, trú thôn 3, xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) cầm đầu đã bắt giữ người vợ làm “con tin” để gây sức ép.

Sau khi tìm người chồng để đòi nợ không thành, nhóm 6 đối tượng do Trương Minh Hiếu (1974, trú thôn 3, xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) cầm đầu đã bắt giữ người vợ làm “con tin” để gây sức ép. Nhận được tin báo, lực lượng CATX An Khê và CAH Mang Yang đã nhanh chóng phối hợp bắt giữ nhóm đối tượng trên, kịp thời giải cứu an toàn nạn nhân.

Theo kết quả xác minh, điều tra ban đầu, vào cuối năm 2014, qua sự giới thiệu của người quen, anh Lê Quang Thế (1975, trú P. Tây Sơn, TX An Khê) đến vay nóng của Trương Minh Hiếu số tiền 30 triệu đồng để kinh doanh. Theo lời khai ban đầu của anh Thế: thời hạn vay đến ngày 10/3/2015 với lãi suất 90%/tháng và anh Thế đã trả cho Hiếu 34 triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, do làm ăn không gặp thuận lợi cũng như lãi cao nên đến hạn anh Thế vẫn chưa đủ tiền trả nợ.

Trong khi đó, nhiều lần gọi điện cho anh Thế để đòi nợ nhưng không được nên đến chiều 10/3, Hiếu đã gọi điện cho Nguyễn Hữu Hà (1967, trú xã Biển Hồ, TP Pleiku) để mượn ô-tô hiệu Innova BKS 81A-073.87 của người quen và rủ thêm các đối tượng khác là Trần Tạo (1975), Trần Thanh Tú (1993, cùng trú xã Biển Hồ), Nguyễn Đức Long (1984, trú xã Trà Đa, TP Pleiku) và Trần Anh Tài (1992, trú H. Chư Sê, Gia Lai) đi ô-tô trên về TX An Khê tìm anh Thế để đòi nợ. 19 giờ cùng ngày, khi đến TX An Khê, Hiếu gọi điện cho anh Thế nhưng không được nên cả nhóm tìm đến nhà riêng của anh Thế để đòi nợ. Tuy nhiên, lúc này anh Thế không có nhà mà chỉ có cháu L.H.T (2000, con gái của anh Thế) ở nhà một mình.

Giả vờ là người quen của bố, mẹ Hiếu lấy số điện thoại của chị Lành (vợ anh Thế) từ cháu T. và gọi điện yêu cầu chị Lành về nhà để nói chuyện. Khi chị Lành về nhà, Hiếu yêu cầu chị đứng ra trả toàn bộ số tiền còn thiếu cho Hiếu thay chồng và được chị Lành hẹn đến ngày 11/3 sẽ trả toàn bộ.

Đối tượng cầm đầu Trương Minh Hiếu tại CQĐT CATX An Khê.

Thấy vậy, Hiếu liền to tiếng và yêu cầu chị Lành ra quán cà-phê để “bàn chuyện” tiếp nhưng trước thái độ hung hăng của các đối tượng, chị Lành nhất quyết không đi. Ngay sau đó, Hiếu và Tạo bảo đồng bọn bắt giữ và kéo chị Lành lên xe đưa về TP Pleiku giữ người, ép anh Thế phải trả nợ mặc chị Lành van xin. Đến 20 giờ cùng ngày, khi anh Thế về nhà thấy cháu T. đang khóc vì sợ. Qua lời kể của con gái, anh Thế đã đến CQĐT CATX An Khê trình báo toàn bộ sự việc.

Qua xác minh ban đầu, lãnh đạo CATX An Khê xác định đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn đến những hệ lụy khác. Ngay lập tức, các TS dày dạn kinh nghiệm đã được điều động đến hiện trường thu thập bằng chứng, mặt khác 10 TS khác nhanh chóng truy đuổi theo các đối tượng để phòng những tình huống xấu có thể xảy ra. Thế nhưng, vụ việc xảy ra vào ban đêm và trong lúc hoảng loạn nên những thông tin mà gia đình nạn nhân cung cấp về chiếc ô-tô của các đối tượng dùng để gây án hết sức mơ hồ khiến việc truy tìm nhóm gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp điều tra, nghiệp vụ sắc bén và những thông tin quý giá của nhân dân cung cấp, chỉ trong thời gian ngắn, CATX An Khê đã xác định được BKS, màu sơn xe mà các đối tượng sử dụng để phối hợp với các đơn vị bạn truy bắt. Đến 21 giờ 30, khi xe của các đối tượng vừa đến TT Kon Dỡng, H. Mang Yang thì bị CATX An Khê và CAH Mang Yang đón lõng bắt giữ toàn bộ đối tượng, giải cứu chị Lành an toàn. Qua khám xét ô-tô của các đối tượng, lực lượng CA đã thu giữ 1 con dao cùng một số tang vật khác liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được CQĐT CATX An Khê tiếp tục điều tra mở rộng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng trên về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

 

 

(Theo Công an Đà Nẵng)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm