“Chóng mặt” với các sản phẩm tinh chất nghệ

Suckhoedoisong.vn - Vài năm gần đây, trên thị trường rộ lên các sản phẩm nano cucurmin chiết xuất từ củ nghệ. Tác dụng được các nhà sản xuất giới thiệu về các sản phẩm này như hỗ trợ làm đẹp da cho phụ nữ; hỗ trợ hồi phục sức khỏe sau sinh nở; giúp điều trị các bệnh về đau dạ dày; Giải độc tố nguy hiểm trong gan, thận...

Và đặc biệt, tinh bột nghệ siêu hấp thụ còn hỗ trợ điều trị đẩy lùi các tế bào ung thư, ngăn chặn sự di căn của tế bào…

Tuy nhiên, công nghệ sản xuất sản phẩm này không phải bất cứ doanh nghiệp hay công ty dược phẩm nào cũng có thể có điều kiện sở hữu được. Theo các chuyên gia, hiện nay, cả nước chỉ có 2-3 doanh nghiệp đủ năng lực để cung ứng sản phẩm chứa tinh nghệ nano curcumin.

Trên thị trường, các sản phẩm về tinh bột nghệ, tinh nghệ nano rất nhiều, cả nội và ngoại, hàng chính ngạch, hàng xách tay, rồi hàng bán trên mạng… Mỗi loại tinh nghệ lại có một mức giá khác nhau. Với loại viên có giá khoảng 200.000-240.000đ/hộp 30 viên (theo từng thời điểm). Nghệ dạng tinh bột có giá dao động từ  500.000 - 1.600.000 đồng/500g; dạng nano có giá trên, dưới 1.000.000 đồng/100g…

Rất nhiều người tự mua tinh bột nghệ hoặc tinh nghệ nano về dùng để phòng và trị bệnh, để bồi bổ sức khoẻ. Nhưng trước quá nhiều sự lựa chọn như vậy, làm thế nào để người tiêu dùng có thể tìm cho mình một sản phẩm chất lượng, hiệu quả và giá cả phải chăng? Đây là câu hỏi mà nhiều người dân băn khoăn. Có người lựa chọn mua “dùng thử” trong vài ngày xem chất lượng đến đâu. Nhưng đây chưa phải là cách hay. Bởi một sản phẩm chăm sóc sức khỏe muốn đạt hiệu quả như mong muốn cũng cần dùng đủ 1 liệu trình điều trị, vì vậy chỉ dùng trong vài ngày không thể giúp bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm đó.

Các chuyên gia khuyên khi lựa chọn tinh nghệ thì chất lượng là tiêu chuẩn hàng đầu để lựa chọn. Phải chắc chắn sản phẩm đó đã được cơ quan kiểm định chất lượng cho phép lưu hành. Ngoài ra, nên xem cẩn thận mục thành phần của sản phẩm. Đây là phần rất quan trọng giúp đánh giá giá trị một sản phẩm tương ứng với hiệu quả mà sản phẩm đó mang lại. Cuối cùng, bạn cũng cần cân nhắc về giá cả của sản phẩm bạn lựa chọn.

Hữu Khoa

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Chóng mặt” với các sản phẩm tinh chất nghệ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com