DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chóng mặt: Số trẻ bị béo phì tăng gấp 10 lần chỉ sau 40 năm
Bs. Thành Hải - 09:18 11/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây vừa được tạp chí Lancet công bố hôm thứ 3, ngày 10/10/2017 cho thấy: Năm 1975 cả thế giới chỉ có 11 triệu trẻ em béo phì, tuy nhiên đến năm 2016 số trẻ em béo phì tăng lên đến 124 triệu trẻ, gấp hơn 10 lần sau 40 năm.

Đây là nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay, có sự tham gia của hơn 1.000 nhà nghiên cứu trên toàn thế giới, đã phân tích số liệu về chiều cao, cân nặng của 130 triệu người, bao gồm cả 31 triệu trẻ em từ 5 - 19 tuổi. Nhờ kết quả nghiên cứu này, giúp cho việc đánh giá được xu hướng béo phì của toàn cầu, cũng như các quốc gia và khu vực trong giai đoạn 1975 - 2016.

 


Béo phì ở tuổi trẻ sẽ là những nguy cơ tiềm ẩn của nhiều loại bệnh tật ở tuổi trưởng thành như các bệnh về đái tháo đường, bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư

Nhìn vào bức tranh tổng thể, ước tính tỷ lệ béo phì ở trẻ em gái là 5,6% và trẻ em trai là 7,8%. Mỹ, các nước vùng caribean như Puerto Rico, vùng Trung đông như Cô oét, Quât có tỷ lệ trẻ em béo phì cao, trên 20%. Xu hướng béo phì đang tăng ở khu vực Đông và Nam Á như các nước Trung Quốc, Ấn Độ.

Béo phì ở tuổi trẻ sẽ là những nguy cơ tiềm ẩn của nhiều loại bệnh tật ở tuổi trưởng thành như các bệnh về đái tháo đường, bệnh tim mạch, một số bệnh ung thư...

Béo phì làm tăng gánh nặng bệnh tật ở tuổi trưởng thành, ảnh hưởng đến hệ thống y tế, đặc biệt làm tăng gánh nặng tài chính cho các cá nhâ, gia đình và nhà nước.

Bs. Thành Hải

Tin chân bài
Thực đơn cho người béo phì
SKĐS - Trong điều trị béo phì, chế độ ăn đóng vai trò quan trọng nhất, vì dù áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì vẫn phải kèm theo chế độ ăn, kể cả sau phẫu thuật cắt mỡ, hút mỡ… mà không áp dụng chế độ ăn kiêng thì vẫn có thể bị phì trở lại.
Người béo phì dễ bị suy giảm tình dục
SKĐS - Những người béo phì, có vòng 2 vượt mặt không chỉ gây mất mỹ quan, khiến chị em tụt hứng mà còn dễ trục trặc chăn gối, ngán ngẩm cảnh “chưa đến chợ đã hết tiền”...
Giảm béo phì nhờ chế độ ăn
SKĐS - Ngày nay, thừa cân và béo phì đang là vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm.
Béo phì lúc nhỏ tăng nguy cơ mắc bệnh ở hông
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho rằng béo phì khiến trẻ em có nguy cơ mắc bệnh một loại bệnh ở hông có thể gây ra thương tật suốt đời.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm