Chống khủng bố hâm nóng bàn nghị sự Hội nghị an ninh Moscow

Suckhoedoisong.vn - Hội nghị an ninh quốc tế Moscow lần thứ 5 đang diễn ra tại LB Nga cảnh báo nguy cơ khủng bố và cực đoan đang đe dọa an ninh trên toàn thế giới.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu: Chúng tôi muốn các đồng minh và đối tác của mình hợp tác với nhau đối phó với  những thách thức  và các mối đe dọa đến an ninh quốc gia, Những hành động của chúng tôi nhằm bảo vệ đường biên giới và nước Nga. Thế giới đã không được bảo đảm an ninh hơn kể từ cuộc họp trước của chúng ta.

 

Hãng thông tấn Nga Itar Tass: Mức độ đe dọa khủng bố tại châu Âu đã tăng lên kể từ khi các chiến binh được đào tạo từ các điểm nóng trên thế giới trở về quê hương. Trong 4 năm qua đã có hơn 800 phần tử có tư tưởng cực đoan đã đến Đức. Các phần tử trà trộn trong cộng đồng người Hồi giáo sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công, có thể là tại Áo, Bỉ, Pháp và các quốc gia Tây Âu khác.

Cựu Tổng thống Afghanistan H.Kazai: Tôi kêu gọi các quốc gia thông qua thỏa thuận an ninh trong đó có sự hợp tác chặt chẽ và nhiều mặt giữa Nga, Afghanistan, Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ và các đồng minh.

 

 

 

 

Hải Yến

(theo itartass, sputniknews)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT