Chồng bất lực nhìn vợ và 2 con bị hất xuống sông

'Xà lan cứ lao tới, vợ tôi đang cho con uống sữa, không kịp trở tay', ông Đỏ kể về giây phút cả gia đình bị hất văng xuống sông khi ghe bị đâm.

Đến chiều tối 24/5, lực lượng cứu nạn vẫn chưa tìm được bé trai hơn một tuổi - nạn nhân trong vụ xà lan đụng ghe chở đá làm vợ và 2 con ông Nguyễn Văn Đỏ (47 tuổi) mất tích trên sông Hậu, đoạn qua TP Long Xuyên, An Giang.

Đêm hai hôm trước, xà lan 500 tấn do Nguyễn Phát Hào (29 tuổi, ngụ Vĩnh Long) điều khiển, đang trên đường qua thị xã Tân Châu (An Giang) lấy cát. Đến khu vực trên đã đụng ghe chạy ngược chiều chở 42 tấn đá của ông Đỏ. Ghe chìm, vợ cùng 2 con trai (một tuổi và 3 tuổi) của ông mất tích, bản thân ông cũng bị thương nặng.

CHUYEN-THI-THE-NAN-NHAN-1469-1432472286.
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhận vụ chìm ghe lên bờ. Ảnh: Cửu Long

Đôi mắt đỏ hoe, ông Đỏ cho biết làm nghề lái ghe gần 30 năm qua. Gia đình sống bằng nghề đi mua vật liệu xây dựng (cát, đá) về bán lại. Khoảng 22h30 ngày 22/5, ghe của ông từ núi Cô Tô (huyện Tri Tôn, An Giang) về Cần Thơ. Trong khi ông điều khiển ghe, vợ và 2 con ở trên mui.

"Vợ tôi đang cho thằng nhỏ uống sữa. Chúng tôi thấy xà lan đi ngược chiều cách mấy chục thước và tưởng họ thấy mình bởi khoảng sông rộng. Từ xà lan vào bờ sông phía cù lao Mỹ Hòa Hưng còn khoảng 50m. Nhưng không hiểu sao họ cứ đâm thẳng về hướng ghe của tôi", ông kể.

Khi chiếc xà lan đến gần, ông Đỏ và vợ hoảng hốt kêu: "Cứu, cứu, cứu…”. Tuy nhiên, chiếc xà lan cứ lao tới, vợ chồng ông cuống cuồng không kịp trở tay. "Tôi nghe một cái rầm, cả gia đình bị hất xuống sông trong đêm tối mà không làm được gì", ông Đỏ cúi đầu, lau nước mắt

Ông may mắn vớ được chiếc can nhựa trên ghe văng xuống, đeo vào rồi ngất đi. Người dân trong bờ nghe tiếng kêu cứu và tiếng va chạm đã mang xuồng ra tìm, vớt ông lên đưa đi cấp cứu. Còn vợ và 2 con nhỏ của ông mất tích.

Chiếc ghe chở đá của ông Đỏ vỡ làm đôi, phần thân và đầu nghe chìm tại khu vực hiện trường, cabin bị cuốn trôi đi. Hơn một ngày ròng rã tìm kiếm, đến sáng nay lực lượng cứu hộ mới tìm được thi thể con trai 3 tuổi của ông tại nơi chìm ghe, chị Út Em (32 tuổi, vợ ông Đỏ) cách hiện trường khoảng 10 km.

ONG-NGUYEN-VAN-DO-3894-1432472286.jpg
Sáng 24/5, dù còn tức ngực nhưng ông Đỏ đã xin bệnh viện cho về để lo hậu sự cho vợ con. Ảnh: Cửu Long

Dù còn rất đau ở vùng ngực do chấn thương nặng, không cử động được nhưng ông Đỏ nằng nặc xin bác sĩ cho về để lo hậu sự cho vợ con. “Nguyện vọng lớn nhất của tôi bây giờ là sớm tìm được đứa con nhỏ bị mất tích. Tội nghiệp, nó mới có 15 tháng tuổi…”, người đàn ông nghẹn ngào, nói.

Hiện, tài công Hào bị tạm giữ để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Cửu Long

 

 

 

(Theo Ngôi sao)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT