Chọn nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh chuẩn

SKĐS - Việc vệ sinh cho trẻ sơ sinh là vấn đề mà các mẹ bầu thường xuyên quan tâm nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách chọn nước muối sinh lý phù hợp, an toàn cho bé yêu nhà bạn.

Nước muối sinh lý giúp rửa trôi bụi bẩn, vi khuẩn, phòng ngừa các bệnh về hô hấp… Tuy nhiên mẹ cần chọn đúng chủng loại, phù hợp với độ tuổi, chú ý xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu nhà mình.

Chọn đúng loại nước muối sinh lý nhỏ mắt, mũi

Có 3 loại nước muối sinh lý (Nacl 0,9%) được chia theo mục đích sử dụng gồm: tiêm truyền, nhỏ mắt mũi, súc miệng và rửa vết thương.

Cần lựa chọn đúng loại nước muối sinh lý đúng với tình trạng của trẻ..(ảnh minh họa)

Mẹ cần phân biệt đúng chủng loại của từng nước muối sinh lý trước khi lựa chọn để phù hợp hơn cho mục đích sử dụng. Không sử dụng sản phẩm đóng chai 0,9% dùng cho súc miệng để vệ sinh mắt mũi, rửa vết thương và ngược lại.

Tuyệt đối mẹ không nên tự pha dung dịch nước muối để rửa mắt, mũi cho trẻ vì không đảm bảo vô khuẩn. Đặc biệt hơn dung dịch tự pha chế không đúng nồng độ gây ảnh hướng đến dịch sinh lý ở mắt và mũi gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Lựa chọn dạng phù hợp với độ tuổi

Trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm nước muối sinh lý, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, giả cả… lọ nhỏ mắt mũi, bình xịt phun sương vệ sinh mũi hay ống đơn liều nhỏ mắt mũi…

Một bà mẹ thông thái không chỉ chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng mà còn phải phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ nên sử dụng dạng ống đơn liều, đầu tròn nhỏ để tránh làm xước niêm mạc mũi mỏng manh của bé và tránh lây nhiễm chéo.

Nên sử dụng sản phẩm ống đơn liều, đầu tròn nhỏ để tránh lây nhiễm chéo và giúp bé dễ chịu hơn.(ảnh minh họa)

Lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng

Các chuyên gia y tế khuyên dùng sản phẩm nước muối sinh lý được sản xuất và phân phối bởi các công ty lớn, uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Hiện nay các loại nước muối sinh lý được nhập khẩu từ Châu Âu (Anh, Pháp…) đang nhận được sự tin dùng tuyệt đối của các bậc cha mẹ.

Lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng giúp loại bỏ vi khuẩn, vi rút, phòng ngừa các bệnh về hô hấp… nhanh chóng lại có thể bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt nhất tránh những tác hại từ sản phẩm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Chú ý chứng nhận tiêu chuẩn, chất lượng

Đối với các sản phẩm nhập khẩu, ngoài việc kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ, người tiêu dùng nên chú ý số đăng ký của mặt hàng do các cơ quan chức năng của Bộ Y tế cấp phép. Bởi, đây là điều kiện bắt buộc trước khi sản phẩm được phép lưu hành trên thị trường.

 

Fysoline – Nước muối sinh lý hàng đầu tại Pháp được sản xuất bởi Gifrer – thương hiệu đã có hơn 100 năm kinh nghiệm. Fysoline với ưu điểm công nghệ đơn liều an toàn, dịu nhẹ và mang lại cảm giác dễ chịu cho bé. Sản phẩm có công dụng làm sạch mắt mắt, mũi của trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn như vệ sinh mũi, mí mắt và góc mắt hàng ngày, hỗ trợ trong điều trị các bệnh về tai mũi họng, loại bỏ các dị vật gây khó chịu, hỗ trợ điều trị trong bệnh viêm kết mạc.

Số Giấy phép: 170000059/PCBA-HN

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Liên hệ 094 240 8866 hoặc xem website và facebook để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Chọn nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh chuẩn

Click vào đây để gửi ngay bài viết về cho toà soạn.