DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Chọn có con hay cơ bắp, không hói đầu?
Hương Trà - 09:39 29/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một nghịch lý khi nam giới hủy hoại khả năng có con của họ trong nỗ lực làm cho mình trở nên hấp dẫn hơn.

 

Dùng thuốc steroid để có ngoại hình cơ bắp hay thuốc mọc tóc cho người hói có thể gây tổn hại tới khả năng sinh sản. Nghịch lý này đã gây ra đau khổ cho những cặp đôi muốn thụ thai.

Theo BS James Mossman, ĐH Brown ở Mỹ, một số người hói dùng thuốc mọc tóc đến khám khoa sản không có tinh trùng phóng ra.

Theo GS Allan Pacey (ĐH Sheffield, Anh) steroids đồng hóa mô phỏng tác dụng của testosterone trong cơ thể và thường được dùng làm thuốc tăng cơ bắp, đặc biệt cho vận động viên thể hình.

 

 

Steroid đồng hóa làm cho tuyến yên của não lầm tưởng rằng tinh hoàn rơi vào tình trạng quá sức. Do vậy tuyến yên phản ứng bằng cách ngừng sản sinh FSH và LH, 2 loại hormone chính điều khiển việc sản sinh ra tinh trùng.

Điều tương tự cũng xảy ra khi dùng liệu pháp chống hói đầu. “Tôi cho rằng người sử dụng steroid đồng hóa dường như sẽ trở nên vô sinh hơn bạn tưởng, có lẽ đến 90%”, GS Pacey nói.

Hương Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Vô sinh nam: Những vướng ngại!
SKĐS - Hiện nay, mỗi ngày khoa Nam học (BV. Bình Dân) tiếp nhận khoảng 30 - 40 bệnh nhân nam đến khám vì các vấn đề liên quan đến vô sinh. Độ tuổi của bệnh nhân đến khám tương đối trẻ. Tỉ lệ không biết về vô sinh nam chỉ còn 27,9%.
Dùng thuốc tránh thai có gây vô sinh?
SKĐS - Cháu 24 tuổi, chuẩn bị lập gia đình nhưng chưa muốn có con. Xin bác sĩ tư vấn làm thế nào để quan hệ lần đầu không bị đau và liệu dùng thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này?
Viêm mào tinh hoàn có gây vô sinh?
SKĐS - Mấy ngày nay con trai tôi kêu đau vùng bìu, khi kiểm tra thì thấy hơi sưng, ngoài ra không có biểu hiện gì khác. Tôi đưa cháu đi khám, các bác sĩ kết luận bị viêm mào tinh hoàn.
Vô sinh – Hậu quả nặng nề từ việc phá thai
SKĐS - Ngày nay, việc giới trẻ sống thử - quan hệ tình dục trước hôn nhân - có thai - phá thai trở thành một vòng tròn khép kín giống nhau ở khá nhiều người. Số ca trẻ vị thành niên phá thai do không có kiến thức về tình dục an toàn dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và tâm lý đang gia tăng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm