DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Chọn 100 điều dưỡng VN sang học tại CH Liên bang Đức
14:30 10/01/2013 GMT+7
Bộ LĐTBXH đã thỏa thuận với Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) thực hiện chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên VN sang học tập và làm việc tại CH Liên bang Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già.
Bộ LĐTBXH đã thỏa thuận với Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) thực hiện chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên VN sang học tập và làm việc tại CH Liên bang Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già.

Chương trình sẽ thí điểm tuyển chọn 100 điều dưỡng viên đã tốt nghiệp ĐH, CĐ điều dưỡng tại VN để đưa sang học chương trình chăm sóc người già 2 năm tại các cơ sở đào tạo của CH Liên bang Đức để lấy chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già của CH Liên bang Đức.

Những người được cấp chứng chỉ quốc gia về chăm sóc người già của CH Liên bang Đức sẽ được yêu cầu làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già tại CH Liên bang Đức trong thời gian 3 năm. Sau thời gian này, điều dưỡng viên có thể lựa chọn tiếp tục làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già tại CH Liên bang Đức hoặc trở về nước làm việc.

Trong thời gian 2 năm học chuyên môn tại CH Liên bang Đức, học viên sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí và được hưởng mức học bổng 800 Euro/tháng (khoảng 22 triệu đồng VN) đối với năm thứ nhất và 900 Euro/tháng (khoảng 25 triệu đồng VN) đối với năm thứ hai. Học viên phải đóng góp một số khoản bảo hiểm theo quy định của CH Liên bang Đức (học bổng sau khi khấu trừ các khoản đóng góp còn 640 Euro/tháng trong năm đầu tiên và 700 Euro/tháng trong năm thứ hai).

Trong thời gian làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già, điều dưỡng viên sẽ được hưởng mức lương như mức lương của người lao động Đức, khoảng 1.800 Euro-2.000 Euro/tháng (khoảng 50-55 triệu đồng VN). Điều dưỡng viên phải đóng các khoản thuế và bảo hiểm theo quy định của CH Liên bang Đức và tự túc các chi phí ăn ở và sinh hoạt.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH. Địa chỉ: số 41B, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian, từ ngày 14/1/2013 đến hết ngày 4/2/2013 (trong các ngày làm việc). Đối với hồ sơ đăng ký gửi qua đường bưu điện sẽ được tính theo dấu bưu điện.

Thông tin chi tiết liên hệ tại Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04.38249517 (số máy lẻ: 602 hoặc 309).

Lâm Mộc
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm